Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

Ăn xong nên làm gì để bụng không to
Dinh dưỡng khỏe

Ăn xong nên làm gì để bụng không to? NHỮNG THÓI QUEN LÀNH MẠNH SAU KHI ĂN

 

Ăn xong nên làm gì để bụng không to là vấn đề mà các chị em phụ nữ muốn biết nhất hiện nay. Để làm giảm lượng mở cũng như giữa hình dáng bụng thon gọn thì cần sự kiên trì bằng nhiều cách như tập gym, tập dưỡng khi rất cực khổ. Để giảm được việc tập luyện này thì chúng ta cần có cơ chế hoạt động sau khi ăn phù hợp. sức khỏe

Ăn xong nên làm gì để bụng không to

Ăn xong nên làm gì để bụng không to?

Có rất nhiều cách để làm bụng không to sau khi ăn, tuy nhiên dưới đây là các cách thông dụng cần phải biết.

Massage nhẹ nhàng vùng bụng

Sau khi ăn, thức ăn sẽ được di chuyển xuống dạ dày, lúc này dạ dày thực hiện hành động co bóp để tiêu hóa, vì vậy khi chúng ta dùng tay hoặc khăn ấm chườm vào vùng bụng và massage nhẹ nhàng sẽ giúp hành động co bóp của dạ dày tăng lên, hỗ trợ tốt cho hoạt động tiêu hóa thức ăn.

Ngoài ra, Việc xoa bóp vùng bụng sau khi ăn còn giúp phần bụng này nóng lên, các lớp mỡ khó tích tụ. Massage còn mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái sau khi ăn, vì vậy đừng quên massage vùng bụng sau khi ăn.
Xem thêm các chủ đề về sức khỏe

Đi bộ thư giãn

Tình trạng bụng to lên sau khi ăn phần lớn phụ thuộc và việc ngồi ỳ một chỗ của bạn. Khi đi đứng nhẹ nhàng sẽ giúp thức ăn dễ dàng lưu thông, và dạ dày cũng tiêu hóa thuận lợi hơn. Việc đi bộ sau khi ăn còn  rất tốt cho sức khỏe, giúp đầu óc thư giãn, và giảm các vấn đề về hệ tiêu hóa. Nhưng hạn chế việc hoạt động mạnh vì nó sẽ gây áp lực lớn lên dạ dày làm thức ăn bị lưu thông ngược.

Ngồi xổm sau khi ăn

Tập thể dục đúng cách sau khi ăn cũng là một cách để giảm độ to của bụng. Ví dụ như cách ngồi xổm.

  • Đặt 1 chiếc gối mỏng trên tường, đầu dựa vào áp sát lên gối.
  • Lưng đặt song song với phần tường rồi từ từ ngồi xổm xuống, 2 tay nắm chặt đầu gối từ từ thả lỏng cơ thể, hít thở đều.
  • Giữ đầu sao cho đỉnh đầu, gáy và xương cụt tạo thành 1 đường thẳng. Mông đặt sát mặt đất, cẳng chân di duyển áp sát trước bụng.
  • Giữ tư thế ngồi này trong vài phút để đạt hiệu quả tốt nhất.
    Xem thêm các chủ đề về sức khỏe

 

NHỮNG THÓI QUEN LÀNH MẠNH SAU KHI ĂN

Xoa bóp bụng

Ăn xong nên làm gì để bụng không to

Sau bữa ăn, bạn có thể đứng, làm ấm bàn tay và đặt tay lên bụng (lòng bàn tay úp vào bụng) và xoa bụng theo chiều kim đồng hồ mười lần, và ngược chiều kim đồng hồ mười lần. Sau đó từ giữa bụng luồn tay xuống vùng rốn 10 lần.

Tác dụng: Xoa bóp dạ dày có thể hỗ trợ tiêu hóa bằng cách kích thích lưu lượng máu đến khu vực này. Điều này cũng sẽ giúp bạn đi tiêu đều đặn. Điều này cũng có thể giúp giảm các triệu chứng đầy hơi, khó chịu và đầy hơi sau khi ăn.

Đi bộ

Văn hóa Trung Quốc có một câu nói truyền thống rằng “Một trăm bước sau bữa tối có thể khiến bạn sống đến 99 tuổi”. Điều này có nghĩa là nếu bạn đi dạo nhẹ sau bữa tối sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tôi khuyên bạn nên đi bộ chậm và thư giãn trong khoảng 10-15 phút. Tránh ngồi hoặc nằm thẳng sau khi ăn vì nó có thể làm giảm tiêu hóa.

Tác dụng: Giúp tiêu hóa, thư giãn gan và túi mật, giảm áp lực cho lồng ngực và tim.
Xem thêm các chủ đề về sức khỏe

Rửa miệng sau khi ăn

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng nhiều bệnh xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng. Vì vậy, mỗi khi bạn ăn một bữa ăn, bạn chỉ cần súc miệng (và khạc) bằng nước trà xanh hoặc nước thiên nhiên 2 hoặc 3 lần. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn ăn các loại thực phẩm có vị nồng như tỏi, hành lá hoặc ớt. Súc miệng sau khi ăn cũng sẽ giúp bạn bảo vệ răng miệng.

Sau khi đọc bài viết này thì bạn hãy thực hiện theo chỉ dẫn trên để có được một cái bụng thon gọn sau khi ăn xong nhé!

Nguồn: https://iniada.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *