Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

Sức khỏe

Bí quyết giảm cân thành công của người nước ngoài

Bí quyết giảm cân thành công là gì? Đơn giản nó chỉ là thói quen bạn tin không?

Cùng tìm hiểu nào.

Hình thành thói quen giúp giảm cân thành công

Trong suốt cuộc đời, chúng ta thay đổi những thứ chúng ta ăn để điều chỉnh cho phù hợp với lối sống hoặc nhu cầu nhất định. Đối với một số người trong chúng ta, điều đó có nghĩa là ăn chay hoặc thuần chay vào một thời điểm nào đó. Đối với những người khác, nó liên quan đến việc cắt bỏ những thứ khác như gluten hoặc sữa. Nhưng một số người thay đổi chế độ ăn uống của họ vì một lý do phổ biến: để tạo điều kiện giảm cân. Nếu bạn muốn giảm cân, bạn cần phải thay đổi . Và thay đổi cách bạn ăn là điều đầu tiên bạn nên làm.

Nhưng chắc hẳn bạn đã từng nghe nói rằng ăn kiêng không hiệu quả . Ngay cả những chương trình như Weight Watchers cũng có những sai sót, như WebMD đã chỉ ra . Và nếu những người khác không đạt được mục tiêu giảm cân của họ, điều đó có thể khiến bạn thất vọng. Tại sao thậm chí cố gắng giảm cân nếu nó không hiệu quả?

Vấn đề là hầu hết những người sử dụng chế độ ăn kiêng như một phương pháp kiểm soát cân nặng đều không thực hiện đúng cách. Cụ thể, vấn đề lớn nhất là họ không gắn bó với nó. Chúng ta thường tăng cân do một số yếu tố lối sống. Ăn quá nhiều, ngủ không đủ, không tập thể dục – đây là ba trong số những nguyên nhân phổ biến nhất. Và nếu bạn muốn nhận thấy sự thay đổi của cơ thể, bạn cần phải thay đổi lối sống. Đó là tất cả những gì về ăn kiêng. Thay đổi cách thức và những gì bạn ăn.

Vậy, tại sao ăn kiêng không thành công? Câu trả lời đơn giản nhất là vì chúng ta không dính vào chúng.

Vấn đề với chế độ ăn uống lặp đi lặp lại

Kỷ luật là chìa khóa để giữ cân. Điều xảy ra với nhiều người khi họ đang cố gắng giảm cân là họ sẽ thay đổi chế độ ăn uống của mình và sẽ thấy một số kết quả. Hài lòng vì đã đạt được điều gì đó, họ nghĩ quay trở lại thói quen cũ là điều hoàn toàn ổn. Sau đó, trọng lượng trở lại. Đó là bởi vì việc thay đổi chế độ ăn uống của bạn không thực sự được cho là một việc nhất thời. Đó là một quyết định lâu dài – và nếu bạn ăn uống tốt hơn thường xuyên, cơ thể bạn sẽ phản ánh điều đó. Bạn có thể coi đây là chế độ ăn kiêng yo-yo, hoặc ăn kiêng lặp đi lặp lại.

Và các nhà nghiên cứu hiện có một ý tưởng tốt hơn về lý do tại sao điều này không hiệu quả – và thậm chí có thể gây hại nhiều hơn lợi. Một nghiên cứu mới , được công bố trên tạp chí Evolution, Medicine and Public Health , đã  nghiên cứu sự tăng cân ở động vật để thử và tìm ra con người đã sai ở đâu. Các nhà nghiên cứu của Đại học Exeter phát hiện ra rằng khi chúng ta ăn kiêng, cơ thể chúng ta chuyển sang một chế độ tiết kiệm năng lượng khác. Chúng ta tiết kiệm nhiều năng lượng hơn, lưu trữ và đốt cháy calo khác nhau.

Về cơ bản, cơ thể chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang bị thiếu lương thực. Điều này làm cho não của chúng ta tin rằng chúng ta cần tích trữ nhiều năng lượng hơn, vì vậy chúng ta thực sự tăng cân khi cố gắng giảm nó. Và khi thức ăn dồi dào hơn hay khi chúng ta ăn nhiều hơn? Chúng tôi cũng lưu trữ nhiều hơn chất béo.

Nghiên cứu cho biết: “Những nỗ lực giảm cân của mọi người bằng chế độ ăn ít calo thường dẫn đến tăng cân vì bù đắp quá mức trong thời gian mất hiệu lực”. “Động vật thường phản ứng với sự thay đổi về nguồn cung cấp thực phẩm bằng cách điều chỉnh nỗ lực kiếm ăn của chúng và thay đổi lượng năng lượng dự trữ mà chúng dự trữ.”

Ăn uống và giảm cân

Nghiên cứu cho biết: “Việc cố gắng ăn kiêng định kỳ, bằng cách báo hiệu cho cơ thể rằng nguồn cung cấp thực phẩm thường không đủ, sẽ dẫn đến việc tích trữ chất béo nhiều hơn so với khi thực phẩm luôn dồi dào.

Nếu nghiên cứu này tiết lộ bất cứ điều gì, đó là bí quyết để có một chế độ ăn kiêng thành công là tuân thủ. Bằng cách tiếp tục ăn kiêng, bạn đang gửi tín hiệu đến cơ thể rằng bạn đang trải qua giai đoạn thiếu hụt và dồi dào. Điều này khiến cơ thể bạn phản ứng bằng cách tích trữ năng lượng, khiến bạn tăng cân. Vì điều đó trái ngược với những gì hầu hết mọi người muốn khi ăn kiêng, cách dễ nhất để đảm bảo chế độ ăn kiêng của bạn có hiệu quả là sửa chữa nó và tuân thủ nó. Đừng từ bỏ các thay đổi ngay khi bạn đã đạt được mục tiêu hoặc thấy tiến bộ. Thay đổi chế độ ăn uống của bạn để tốt hơn và biến nó thành một thay đổi vĩnh viễn.

Tiến sĩ Andrew Higginson , Giảng viên cao cấp về tâm lý học tại Đại học Exeter, cho biết trong một thông cáo báo chí : “Bộ não có thể hoạt động hoàn hảo, nhưng sự không chắc chắn về nguồn cung cấp thực phẩm sẽ kích hoạt phản ứng phát triển để tăng cân  . Anh ấy cũng nói thêm, “Điều tốt nhất để giảm cân là thực hiện đều đặn. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng chỉ nên ăn ít hơn một chút so với mức bạn nên, và tập thể dục thể thao có nhiều khả năng giúp bạn đạt được cân nặng hợp lý hơn là áp dụng chế độ ăn kiêng ít calo. “

Nếu bạn nghiêm túc về việc giảm cân và muốn đảm bảo rằng nỗ lực ăn kiêng của bạn có hiệu quả, bí quyết là kỷ luật và tuân thủ. Thực hiện các thay đổi và bám sát chúng.

Nguồn: https://iniada.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *