Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

Giáo dục

Bí quyết giảm cân trong một ngày cho bạn béo

Giảm cân chắc hẳn là điều mà mọi người đang quan tâm nhất. Nhưng làm sao để giảm một cách an toàn là thứ mà mọi người không biết. Sau đây, là bí quyết giảm cân giúp bạn có một thân hình thon gọn.

Bí quyết giảm cân trong 1 ngày bạn cần làm gì?

1. Ăn một bữa sáng giàu protein

Bữa sáng giàu protein, có thể làm giảm cảm giác đói suốt cả ngày, do đó giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

2. Tránh đồ uống có đường và nước hoa quả

Giảm lượng carbohydrate là một vấn đề phổ biến đối với những người ăn kiêng, và các loại đường dường như vô hình như đồ uống có đường và nước hoa quả có thể là thứ khiến bạn béo lên.

3. Uống một cốc nước trước bữa ăn

Một nghiên cứu cho thấy những người trung niên và cao tuổi từ 55-75 tuổi uống 500ml nước nửa giờ trước bữa ăn có thể làm tăng 44% việc giảm cân sau 3 tháng (12 tuần).

4. Chọn thực phẩm có lợi cho việc giảm cân

Dù cùng một loại thực phẩm nhưng một số thực phẩm lại có tác dụng giảm cân tốt hơn những thực phẩm khác, chẳng hạn như bạn cũng có thể ăn rau xanh, trứng, cá, có thể chọn thêm các loại rau lá xanh, cả trứng, cá chứa nhiều axit béo omega-3 như cá hồi. Cố gắng cộng điểm cho hiệu quả giảm béo bằng cách “chọn”!

5. Ăn nhiều chất xơ hòa tan

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng lượng chất xơ hòa tan (Soluble Fibre) và tăng cường hoạt động thể chất có liên quan đến việc giảm mỡ nội tạng và cũng có thể thúc đẩy giảm cân. Dùng một số chất bổ sung chất xơ như glucomannan cũng có thể hữu ích.

6. Uống cà phê hoặc trà

Không phải uống để nghiện caffeine, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng caffeine có thể làm tăng sự trao đổi chất từ ​​3-11%, và sự trao đổi chất càng cao thì lượng calo đốt cháy càng nhiều và nó có thể giúp giảm cân hoặc duy trì cân nặng.

7. Chế độ ăn kiêng dựa trên thực phẩm toàn phần

So với thực phẩm đã qua chế biến, thực phẩm nguyên hạt tốt cho sức khỏe và mang lại cảm giác no cao hơn, có thể làm giảm khả năng ăn quá nhiều và tăng cân.

8. Nhai chậm

Ăn quá nhanh có thể dẫn đến tăng cân, trong khi ăn chậm có thể khiến bạn cảm thấy no lâu và làm tăng hormone giảm cân.

9. Đo trọng lượng cơ thể của bạn mỗi ngày

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ép cân hàng ngày sẽ dễ giảm cân hơn và có thể duy trì cân nặng trong thời gian dài. Cần nhắc lại rằng do nhiều nguyên nhân như tiêu hóa thức ăn, phù nề… nên cân nặng sẽ dao động 0,8-1,8kg trong cả ngày, muốn biết chính xác cân nặng của mình thì nên cân sau khi ngủ dậy vào buổi sáng.

10. Chúc ngủ ngon

Giấc ngủ là nền tảng của sức khỏe và giảm cân. Ngủ không đủ giấc là một trong những yếu tố nguy cơ tăng cân lớn nhất, nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng thời gian ngủ ngắn có liên quan đến béo phì. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân, bước đầu tiên là bạn phải ngủ đầy đủ vào ban đêm!

Việc giảm cân không hiệu quả, và chế độ ăn uống ảnh hưởng lớn. Để giảm cân hiệu quả, bạn phải nắm vững lượng calo nạp vào cơ thể. Chỉ cần lượng calo nạp vào thấp hơn tỷ lệ trao đổi chất cơ bản, tức là lượng calo tiêu thụ lớn hơn lượng calo nạp vào, bạn có thể từ từ tích lũy hiệu quả giảm cân.

Nguồn: https://iniada.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *