Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

cách chữa bỏng bằng kém đánh răng
Chăm sóc da

Cách chữa bỏng bằng kem đánh răng ! Mẹo sơ cứu ngay lập tức khi bị bỏng mà bạn nên nhớ

Cách chữa bỏng bằng kem đánh răng là một cách không mấy xa lạ đối với mọi người đúng không,một cách vô cùng tiện lợi khi chữa vết bỏng ở nhà.Thế nhưng cách chữa bỏng bằng kem đánh răng liệu có tốt hay không có hiệu quả hay không.Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé

Cách chữa bỏng bằng kem đánh răng có hiệu quả gì hay không

Vì trong kem đánh răng của bạn các tinh chất như bạn hà,làm mát, sảng khoái như natri florua, muối nở nên nhiều người lầm coi nó như một phương pháp sơ cứu

Tuy nhiên, trong khi kem đánh răng có thể tẩy sạch mảng bám, bảo vệ men răng và ngăn ngừa bệnh nướu răng, thì nó không phải là phương thuốc hữu hiệu để chữa bỏng (hoặc mụn trứng cá ).

cách chữa bỏng bằng kém đánh răng

Thực ra tất cả những gì chúng ta biết về những thành phần hoạt tính trong kem đánh răng thì đều cho thấy rằng việc thoa,trét kem lên vết bỏng phong nhiệt làm ảnh hưởng mô da bên dưới các lớp da của bạn, gây tổn thương nhiều hơn về lâu dài.

Ngoài cách chữa bỏng bằng kem đánh răng thì đây là các biện pháp khác cần tránh xa

Tránh xa các hình thức điều trị bỏng tự làm phổ biến khác sau:

  • dầu (chẳng hạn như dầu dừa và dầu ô liu)
  • lòng trắng trứng
  • Nước đá
  • bùn

Các biện pháp điều trị bỏng tại nhà thay thế cách chữa bỏng bằng kem đánh răng 

Nếu bạn bị bỏng cấp độ một, đây là những phương pháp điều trị tại nhà được nghiên cứu hỗ trợ mà bạn có thể áp dụng để xoa dịu cơn đau.

Nước lạnh

Mặc dù bạn nên tránh chườm đá, nhưng bạn nên ngâm vết thương trong nước mát. Điều quan trọng là hút nhiệt từ vết bỏng ra khỏi da của bạn.

Nén hơi lạnh

Một miếng gạc đã được làm lạnh được làm bằng nước mát hoặc chai nước có thể hút nhiệt bị giữ trong da ra khỏi da. 

Nha đam

Nha đam được biết đến có khả năng thúc đẩy quá trình chữa lành vết bỏng đồng thời làm dịu cơn đau bằng cách giảm viêm. Tốt nhất là các sản phẩm gel lô hội nguyên chất, hoặc đơn giản chỉ cần bẻ đôi lá lô hội và thoa trực tiếp gel của cây lô hội lên vết bỏng.

Thuốc mỡ kháng sinh

Thuốc mỡ loại kháng sinh có từ bộ sơ cứu của bạn ví dụ chẳng hạn như Neosporin hoặc bacitracin, làm sạch vùng bỏng của vi khuẩn trong khi có tác dụng giúp bạn mau lành. Một số sản phẩm này có thuốc giảm đau giúp loại bỏ vết đốt.

Mật ong

Mật ong là một chất kháng khuẩn và chống viêm tự nhiên. Nó đã được sử dụng bởi nhiều nền văn hóa như một phương pháp điều trị tại nhà và các nhà nghiên cứu hiện đang phát hiện ra nó có thể thúc đẩy quá trình chữa bệnh .

Mẹo sơ cứu ngay lập tức khi bị bỏng mà bạn nên nhớ hơn là cách chữa bỏng bằng kem đánh răng

Các vết bỏng nhẹ có đường kính không quá 3 inch có thể được điều trị tại nhà. Đối với những vết bỏng nặng hơn, hãy liên hệ với bác sĩ.

  • Làm mát vết bỏng đi  bằng các gạc hoặc các khăn lạnh. Nếu ở nhà hay ở đâu có vòi thì hãy chạy nó dưới vòi nước mát. Sẽ loại bỏ nhiệt bị mắc kẹt dưới da của bạn cũng như sẽ bắt đầu làm dịu vết bỏng đấy. Bạn cũng có thể thoa lô hội.

  • Áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị tại nhà nào khác sau khi vết bỏng đã nguội. 
  • Bạn có thể bôi thuốc mỡ kháng khuẩn trước khi băng vết thương.
  • Để bảo vệ khỏi bị nhiễm trùng, bạn nên che vết bỏng bằng băng vô trùng, không dính. 
  • Không sử dụng gạc hoặc bất kỳ vật liệu bạc hà nào khác có thể dính vào vết bỏng.
  • Uống thuốc giảm đau nếu bạn bị đau đến mức không thể ngủ thì aspirin (Bufferin) hoặc ibuprofen (Advil) là ổn

Thế giờ bạn đã thấy cách chữa bỏng bằng kem đánh răng không hề nên dùng rồi nhỉ,hãy sử dụng những cách khác mà chúng tôi đã gợi ý bạn nhé.Không là chưa lợn lành thành lợn què đấy

Nguồn : https://iniada.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *