Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

Xe đạp tập

Hướng dẫn cách cách đạp xe đạp giảm cân đúng nhất

Xe đạp tập luôn là một trong những thiết bị tập mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, cách đạp xe đạp giảm cân sao cho đúng thì vấn đề này chưa được nhiều người quan tâm và biết đến. Còn bạn thì sao? Bạn biết gì về thiết bị tập thể dục này? 

Mặc dù xe đạp tập thể thao là thiết bị có cấu tạo và vận hành khá đơn giản. Tuy nhiên, để phát huy được hết công dụng của sản phẩm tập này, bạn cần phải tham khảo thêm nhiều thông tin về cách lắp ráp cũng như cách sử dụng để mang lại hiệu quả cao. Không để bạn phải đợi lâu, thông tin dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đạp xe đạp giảm cân chuẩn nhất, hiệu quả tập luyện cao nhất.

Tập luyện với xe đạp tập giúp giảm cân giữ dáng

1. Quá trình tập luyện chuẩn

Để có thể mang lại hiệu quả cao trong quá trình tập luyện, bạn nên thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn dưới đây, tránh làm cơ thể bị tổn thương. Cụ thể, mỗi quá trình tập luyện cần theo trình tự 3 phần:

Bước 1: Khởi động, làm nóng cơ thể: Bạn dành ra thời gian khoảng từ 5-10 phút kéo giãn cơ hoặc thực hiện tập các bài tập thể dục nhẹ, làm nóng cơ để cơ thể tăng nhiệt độ, tăng nhịp tim và hỗ trợ tuần hoàn máu để chuẩn bị cho quá trình tập.  

Bước 2: Bạn chỉ nên thực hiện các bài tập luyện: Kéo dài khoảng 20-30 phút  (chú ý trong vài tuần đầu mới bắt đầu tập bạn không nên tập quá 20 phút, tránh gây tổn thương cho cơ thể. 

Bước 3. Trong những cách đạp xe đạp giảm cân hiệu quả thì bước làm nguội cơ là khoog thể thiếu. Bạn thực hiện bài tập này bằng các động tác kéo dãn cơ khoảng 5-10 phút. Bài tập này sẽ giúp làm tăng tính linh hoạt cho cơ và giảm các vấn đề sau tập thể dục.

Bạn nên lưu ý về tần suất tập luyện. Để cơ thể duy trì và cải thiện sức khỏe, bạn nên tập 3 lần mỗi tuần, theo đó, nên nghỉ ít nhất một ngày nghỉ giữa các ngày tập. Tiếp sau vài tháng tập luyện thường xuyên thì bạn có thể tăng lên 5 lần tập mỗi tuần nếu muốn nhanh đạt hiệu quả.

2. Thực hiện các bài giãn cơ

Dù cho bạn tập luyện đạp xe trên máy hay ngoài trời với cường độ như thế nào thì bạn cũng nên tập các bài giãn cơ trước để tránh gây tổn thương cho cơ thể. Theo đó, bạn thực hiện động tác giãn cơ để giúp cho các cơ ấm lên. Cụ thể, bạn nên kéo giãn hơn nên đi bộ 5-10 phút để làm nóng cơ thể, sau đó giãn cơ 5 lần theo các phương pháp sau đây. Thực hiện 10 giây cho mỗi chân và làm lại sau khi tập luyện. 

Có thể bạn quan tâm:

2.1. Kéo giãn cơ xuống dưới

Động tác hơi cong đầu gối, từ từ uốn cong cơ thể xuống phía dưới. Thực hiện thư giãn lưng và vai, chạm chân và ngón chân càng gần càng tốt. Bạn giữ trong 10 ~ 15 giây và sau đó thư giãn. Thực hiện lặp lại ba lần.

2.2. Giãn gân kheo

Ở bài tập này, bạn ngồi trên một chiếc đệm sạch, thực hiện duỗi thẳng một chân, uốn cong chân còn lại vào bên trong. Thực hiện cuối người, hai tay đưa lên cao để gân được thư giãn trước khi tập luyện với xe đạp.

2.3. Căng gân và gót chân

Bạn thực hiện vịn hai tay trên tường hoặc bàn và một chân đặt về phía sau. Động tác tiếp theo, giữ chân sau thẳng sao cho gót chân chạm mặt đất, nghiêng người về tường hoặc bàn. Thực hiện giữ trong 10 ~ 15 giây và sau đó thư giãn. Lặp lại ba lần cho mỗi chân.

2.4. Giãn cơ tứ đầu

Đặt tay phải lên tường hoặc bàn, sau đó duỗi tay trái đưa về phía sau, giữ mắt cá chân trái và kéo nó lên tới hông cho đến khi bạn cảm thấy cơ bắp phía trước của chân trên căng, kéo trong khoảng 10 ~ 15 giây rồi thư giãn. Lặp lại ba lần cho mỗi chân. (xem hình 4)

2.5. Giãn cơ đùi trong 

Tiếp theo trong cách đạp xe đạp giảm cân đó là bạn phải thực hiện bài giãn cơ đùi trong. Chi tiết, bạn thực hiện động tác ngồi xuống chân chạm vào nhau và đầu gối đưa hướng ra ngoài, tay giữ hai chân, kéo về phía rãnh bụng, giữ tư thế  trong 10 ~ 15 giây và sau đó thư giãn. Bạn nên lặp lại ba lần để cơ đùi trong được giãn ra trước khi tập đạp xe.

cách đạp xe đạp giảm cân

Nên vận động trước khi đạp xe

3. Lưu ý quan trọng dành cho bạn

Cũng như sử dụng những thiết bị tập khác, trước khi bắt đầu tập luyện với xe đạp tập, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để chắc chắn thể trạng bạn không có vấn đề gì vì thể tập đạp xe có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của chính bạn. Theo lời khuyên của bác sĩ, những người đang bị bệnh huyết áp cao hoặc mức cholesterol cao thì không nên tập đạp xe.

Không những vậy, bạn cũng nên chú ý đến những tín hiệu của cơ thể để tránh gây tổn hại đến hệ tim mạch. Theo lời khuyên của bác sĩ, bạn nên ngưng tập luyện nếu có những biểu hiện sau: Đau, co thắt ngực, nhịp tim bất thường, thở dốc, lâng lâng, hoa mắc, hay cảm thấy buồn nôn…

Với cách đạp xe đạp giảm cân được nêu trên, mong rằng bạn đọc sẽ tìm được thông tin bổ ích để có thêm động lực tập luyện mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các dòng sản phẩm chất lượng nhất của thương hiệu Elipsport tại địa chỉ: https://elipsport.vn/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *