Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo
Dinh dưỡng khỏe

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả

Với những ai bị thừa cân, việc đốt cháy calo là điều rất cần thiết, giúp cơ thể giảm được mỡ thừa. Giảm cân thông qua việc chạy bộ là phương pháp luyện tập thể dục an toàn và hiệu quả cao. Vậy chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo

Chạy bộ luôn là bài tập thể dục hiệu quả để duy trì cân nặng ở mức ổn định. Chạy đốt giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn so với tập tạ hay đạp xe. Tuy nhiên, chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Thông thường việc tiêu thụ calo khi chạy bộ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, trọng lượng cơ thể được xem là yếu tố quyết định đến cường độ tập luyện của bạn. Ví dụ một người nặng khoảng 55kg sẽ có khả năng đốt cháy được 11,4 calo mỗi phút chạy. Do đó, nếu chạy bộ trong 30 phút sẽ giúp họ giảm được 342 calorie. Trong khi một người nặng khoảng 80kg sẽ có thể cháy 17 calorie/ phút chạy bộ. Và tương tự khi chạy bộ trong 30 phút, người đó sẽ giảm đến 510 calo.

chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo
Dùng máy chạy bộ để tính toán lượng calo tiêu thụ

Chính vì vậy để biết được con số chính xác khi chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo bạn nên sử dụng các công cụ đo lường. Đó có thể là máy tính calories, ứng dụng chạy bộ. Hoặc nếu có thể bạn hãy trang bị máy chạy bộ, đây là thiết bị giúp bạn tính toán lượng calo vô cùng tiện lợi với độ chính xác cực kỳ cao.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc đốt cháy calo khi chạy bộ

Việc chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

2.1. Giới tính

Các nhà khao học đã chỉ ra rằng nam giới đốt cháy nhiều calo hơn phụ nữ với cùng một bài tập thể dục.

2.2. Tốc độ chạy

Tốc độ nhanh chậm trong khi chạy bộ cũng ảnh hưởng đến việc bạn đốt cháy bao nhiêu calor. Đối với một người khoảng 70kg sẽ có thể đốt cháy 290 calorie trong khi chạy bộ 30 phút với vận tốc chạy là18 phút/km. Tuy nhiên khi chạy bộ với vận tốc 105 phút/ km, người này sẽ đốt cháy đến 363 calo.

2.3. Độ nghiêng khi chạy bộ

Chạy bộ trên địa hình dốc sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn là trên bề mặt phẳntg. Nếu bạn đang sử dụng máy chạy bộ, bạn có thể dễ dàng thấy được mức tiêu hao calorie trên màn hình tăng lên khi bạn chạy bộ với độ nghiêng. Độ nghiêng dốc lý tưởng giúp cho việc chạy bộ giảm cân hiệu quả trong 30 phút là 10-12%.

chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo
Chạy bộ trên địa hình nghiêng giúp giảm mỡ nhiều hơn

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

Cách để tiêu hao calo nhiều hơn khi chạy bộ

  • Đừng quá vội vàng tăng tốc độ chạy hay cường độ tập ở những buổi tập đầu tiên. Các bạn nên tập luyện với mức độ vừa phải, tốc độ trung bình giúp cơ thể dần làm quen với thời gian chạy bộ mỗi ngày.
  • Việc tập luyện cần thực hiện kiên trì, bạn nên chạy bộ đều đặn hàng ngày hoặc dành ra 4-5 buổi/tuần để tham gia chạy bộ để đạt được hiệu quả giảm mỡ cao nhất.
  • Khi cơ thể đã bắt đầu thích nghi, các bạn nên tăng tốc độ chạy bộ cũng như tăng thời gian tập luyện mỗi ngày lên để giúp tiêu hao năng lượng nhanh và nhiều hơn.
  • Bạn nên kết hợp chạy bộ với một số môn thể thao khác như nhảy dây, đạp xe, bơi lội hoặc đánh cầu lông… để tăng tốc việc đốt mỡ.
  • Chế độ ăn uống khoa học là chìa khoá vàng giúp bạn sở hữu vóc dáng đẹp. Vì vậy, các bạn nên ăn nhiều rau, củ, quả và uống thật nhiều nước thường xuyên mỗi ngày.

Trên đây là câu trả lời cho chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo và cách chạy bộ để việc giảm mỡ đạt hiệu quả cao nhất. Chạy bộ đúng cách và ăn uống lành mạnh là chìa khoá vàng giúp bạn đốt cháy mỡ thừa cực kỳ hiệu quả và an toàn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *