Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

Xe đạp tập

Hướng dẫn cách đạp xe đạp giảm mỡ bụng

Đạp xe đạp giảm mỡ bụng là một trong những cách nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Với sự xuất hiện của hàng loạt những thương hiệu tên tuổi trên thị trường thì việc sở hữu xe đạp tập là điều rất dễ dàng. Cùng tôi tìm hiểu thông tin về thiết bị tập này nhé!

Trong những cách giảm cân giữ dáng chuẩn nhất được nhiều người đang áp dụng thì có lẽ, đạp xe đạp trên máy hoặc ngoài trời chính là cách đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Đương nhiên, đạp xe giảm mỡ bụng là điều hoàn toàn chính xác. Bạn đã biết gì về thiết bị tập này? Cách sử dụng đúng như thế nào? Tất cả câu trả lời sẽ nằm ở thông tin dưới đây.

1. Những lưu ý quan trọng nhất.

Việc tập đạp xe cũng như sử dụng những thiết bị tập khác, khi bạn bắt đầu tập luyện với xe đạp tập, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để chắc chắn thể trạng bạn có thể đáp ứng được nhu cầu tập luyện với cường độ cao. Vì vận động với xe đạp tập đòi hỏi bạn phải có một thể trạng ổn định, hạn chế tối đa những rủi ro không may trong quá trình tập luyện. Cụ thể những người đang bị bệnh huyết áp cao hoặc mức cholesterol cao thì không nên tập đạp xe.

Đồng thời, hãy để ý đến những sự thay đổi trong cơ thể khi tập luyện bất kỳ một bộ môn thể dục thể thao nào. Theo lời khuyên của bác sĩ, chúng ta nên ngưng tập luyện với xe đạp tập nếu có những biểu hiện sau: Đau, co thắt ngực, nhịp tim bất thường, thở dốc, lâng lâng, hoa mắt, hay cảm thấy buồn nôn…

Đạp xe là bộ môn giúp giảm cân hiệu quả

2. Quá trình tập luyện chuẩn

Bước 1: Khởi động cơ thể. Trước khi tập luyện với xe đạp tập, bạn dành ra thời gian khoảng từ 5-10 phút để kéo giãn cơ hoặc thực hiện tập các bài tập khởi động nhẹ, hạn chế làm tổn thương cơ thể khi tập luyện.

Bước 2: Theo lời khuyên của nhiều người, bạn chỉ nên thực hiện các bài tập luyện trong khoảng 20-30 phút ( bạn chú ý trong vài tuần đầu mới bắt đầu tập với xe đạp, bạn không nên tập với xe đạp tập quá 20 phút, tránh gây tổn thương cho cơ thể. 

Bước 3. Sau khi đã tập luyện xong, bạn nên dành một ít thời gian để làm nguội hệ cơ. Thực hiện bài tập làm nguội cơ này bằng các động tác kéo dãn cơ khoảng 5-10 phút. Bài tập này có vai trò quan trọng để giúp làm tăng tính linh hoạt cho cơ và giảm các vấn đề tổn thương sau khi tập thể dục.

Có thể bạn quan tâm:

3. Thực hiện các bài giãn cơ trước khi tập luyện

Việc khởi động trước khi tập thể dục là không thể thiếu dù cho bạn tập luyện đạp xe với cường độ như thế nào đi nữa. Theo đó, bạn thực hiện động tác giãn cơ để giúp cho các cơ ấm lên. Trước tiên, bạn nên đi bộ 5-10 phút để làm nóng cơ thể, sau đó giãn cơ đến 5 lần theo các phương pháp sau đây. Thực hiện 10 giây cho mỗi chân và làm lại sau khi tập luyện. 

2.1. Kéo giãn cơ xuống dưới

Thực hiện động tác hơi cong đầu gối, từ từ uốn cong cơ thể xuống phía dưới. Bài tập này giúp lưng và vai được thư giãn, nghỉ ngơi. Giữ trong 10 ~ 15 giây và sau đó thư giãn. Thực hiện lặp lại ba lần và chuyển sang các bài tập khác.

2.2. Giãn gân kheo

Bài tập gân kheo chủ yếu gây tác động ở phần xương lưng và tay. Cụ thể, thực hiện uốn cong người, sau đó giãn 2 tay lên cao để xương lưng được thư giãn trước khi tập luyện với xe đạp tập tại nhà.

đạp xe đạp giảm mỡ bụng

Bạn nên kéo giãn cơ trước khi tập luyện

2.3. Căng gân và gót chân

Để thực hiện căng gân và gót chân bạn vịn hai tay trên tường hoặc bàn và một chân đặt về phía sau. Sau đó, giữ chân sau thẳng sao cho gót chân của bạn chạm mặt đất, hơi nghiêng người về tường hoặc bàn. Bạn thực hiện giữ trong 10 ~ 15 giây và sau đó thư giãn. Thực hiện lặp lại ba lần cho mỗi chân.

2.4. Giãn cơ tứ đầu

Ở bài thư giãn này, bạn đặt tay phải lên tường hoặc bàn, sau đó duỗi tay trái và đưa về phía sau, thực hiện giữ mắt cá chân trái và kéo nó lên tới hông cho đến khi bạn cảm thấy cơ bắp phía trước của chân trên đang bị căng, tập luyện kéo trong khoảng 10 ~ 15 giây rồi thư giãn. Lặp lại ba lần cho mỗi chân.

2.5. Giãn cơ đùi trong 

Tiếp theo trong cách đạp xe đạp giảm mỡ bụng đó là bạn phải thực hiện bài giãn cơ đùi trong để tránh cơ đùi bị tổn thương. Cụ thể, bạn thực hiện động tác ngồi xuống chân chạm vào nhau và 2 đầu gối đưa hướng ra ngoài. Tiếp sau đó, tay giữ hai chân, thực hiện kéo về phía rãnh bụng, giữ tư thế này trong 10 ~ 15 giây và sau đó thư giãn lại. Theo lời khuyên, bạn nên lặp lại ba lần để cơ đùi trong được giãn ra trước khi tập đạp xe.

Với cách đạp xe đạp giảm mỡ bụng được nêu trên, mong rằng bạn đọc sẽ tìm được thông tin bổ ích để có thêm động lực tập luyện mỗi ngày. Ngoài ra, để có thêm nhiều sự lựa chọn cho quá trình tập luyện, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các dòng sản phẩm xe đạp tập chất lượng nhất của thương hiệu Elipsport tại địa chỉ: https://elipsport.vn/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *