Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

đạp xe giảm bao nhiều calo
Dinh dưỡng khỏe Xe đạp tập

Đạp xe giảm bao nhiều calo bạn có biết chưa?

Đạp xe giảm bao nhiều calo là điều mà nhiều người quan tâm, nhất là chị em phụ nữ đang có nhu cầu giảm cân, duy trì vóc dáng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này và những điều giúp tăng hiệu quả tập luyện.

Đạp xe trên máy hay ngoài trời cũng được xem là một trong các hình thức vận động tập thể dục giúp tiêu hao lượng calo khá lớn, mang đến hiệu quả giảm cân vô cùng tốt. Thế nhưng với đối tượng là những người mới bắt đầu tham gia bộ môn đạp xe thì vấn đề đạp xe giảm bao nhiều calo không phải ai cũng biết. Bởi lẽ đó, bạn cần tham khảo bài viết sau để dễ dàng biết được hiệu quả tập luyện và cách tập luyện giảm cân phù hợp.

đạp xe giảm bao nhiều calo

Tìm hiểu đạp xe giảm bao nhiều calo

1. Đạp xe giảm bao nhiều calo?

Đạp xe giảm bao nhiều calo? Theo những nghiên cứu mới nhất, con người khi đạp xe với mức độ đều đặn và liên tục không ngắt quãng trong thời gian 1 giờ ở tốc độ trung bình sẽ có thể tiêu hao khoảng 400 calo/giờ. Nếu bạn càng tăng cường độ tập luyện và tốc độ thì hiệu quả sẽ càng tốt hơn. Trường hợp bạn tăng cả cường độ và tốc độ đạp xe lên mức cao hơn thì lượng calo đốt cháy sẽ rơi vào khoảng 400 – 600 calo/giờ. Cả 2 hình thức sử dụng xe đạp tập trong nhà và đạp xe ngoài trời đều mang tới hiệu quả giảm lượng calo gần giống với nhau.

2. Hướng dẫn phương pháp đạp xe để tiêu hao lượng calo cao nhất

Đạp xe có khả năng tiêu hao calo để mang đến hiệu quả giảm cân nhanh chóng, tuy nhiên để làm được điều này thì người tập cần phải có phương pháp tập luyện chuẩn, chính xác. Theo những huấn luyện viên thể dục chia sẻ, nếu mong muốn bài tập đạp xe mang đến hiệu quả tốt nhất, đồng thời làm giảm được lượng calo lớn nhất, thì người tập có thể tham khảo một vài phương pháp sau đây:

2.1. Đạp xe trước khi ăn sáng

Theo những chuyên gia sức khỏe, việc mỗi ngày đều đặn đạp xe tập thể dục vào mỗi buổi sáng trong thời gian 20 phút trước khi ăn sáng được xem là thời điểm thích hợp nhất nhằm để đốt cháy calo trong cơ thể.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu gần đây được đăng trên Tạp chí Sinh lý học ứng dụng cho biết, cơ thể con người đốt cháy chất béo tốt hơn trong tình trạng đạp xe và nhịn ăn. Mặc dù điều này khiến người tập cảm thấy rất khó khăn vì cơ thể được chưa nạp năng lượng mà lại phải hoạt động, nhưng cũng chính điều này sẽ hỗ trợ thêm quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể.

2.2. Tăng dần cường độ đạp xe

Tương tự những môn thể thao khác, khi bạn luyện tập đạp xe với mục đích là giảm cân thì bạn cũng phải thực hiện dần dần, từ từ và đều đều. Tránh việc hấp tấp, quá nóng vội muốn giảm cân mà không khởi động, khởi động không kỹ hoặc đạp xe quá nhiều giờ. Bởi vì các điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến bạn nhanh chán môn thể thao này.

Tốt nhất là bạn hãy từ từ tăng dần tốc độ và khoảng cách, cố gắng đạp xe tới các nơi bạn thường đi tới bằng xe máy hoặc xe bus. Chỉ với một tháng đi xe đạp, bạn có thể cảm nhận thấy nhiều điều thay đổi về ngoại hình của mình như cơ thể thon gọn, săn chắc và dẻo dai hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

2.3. Có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Có thể bạn không quan tâm đến, nhưng chế độ dinh dưỡng là điều làm ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả mà bạn đạt được khi thực hiện kế hoạch đạp xe giảm cân. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ dựa vào trọng lượng của cơ thể cùng nhu cầu ăn uống của bản thân bạn, tuy nhiên bạn cần lưu ý là phải đảm bảo rằng cơ thể luôn có đủ nước và năng lượng cần thiết. Khi bạn thực hiện phương pháp giảm cân bằng việc đi xe đạp, bạn phải đảm bảo rằng mình đã xây dựng chế độ ăn hợp lý, bổ sung chất dinh dưỡng phù hợp mà không phải là nhịn ăn hoặc ăn kiêng.

đạp xe giảm bao nhiều calo

Đạp xe với cường độ phù hợp

3. Một số lưu ý khi đạp xe

Mặc dù đạp xe tốt cho sức khỏe cũng như tiêu tốn nhiều calo hiệu quả, thế nhưng không phải bạn cứ leo lên xe đạp và tập luyện theo sở thích là có thể mang lại hiệu quả cho mình. Thực tế, để đạp xe mang đến hiệu quả tập luyện tối ưu, bạn cần lưu ý một vài điều cơ bản sau đây:

  • Dành thời gian khởi động kỹ toàn bộ cơ thể cho cơ thể làm nóng trước khi đạp xe nhằm tránh bị căng cơ hay chuột rút…
  • Hạn chế đạp xe trong thời gian quá lâu. Nguyên nhân là vì khi ngồi trên xe quá lâu, những bộ phận trên cơ thể như bụng, lưng, mông… sẽ không hoạt động nhiều và tạo thành tình trạng không lưu thông máu cho cơ thể.
  • Kiểm tra xe trước khi bắt đầu tập luyện là điều cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Bạn nên ăn nhẹ trước khi tập luyện để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, bữa ăn nhẹ của bạn cần tránh uống quá nhiều nước hoặc ăn vặt. Tốt nhất, bạn nên tránh đồ ăn nhanh cùng những loại nước uống có ga, hãy dùng những thực phẩm lành mạnh.

đạp xe giảm bao nhiều calo

Ăn nhẹ với các thực phẩm lành mạnh trước khi đạp xe

Vậy là đạp xe giảm bao nhiều calo đã được giải đáp qua bài viết trên. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu biết rõ hơn về bộ môn này. Bạn hãy trang bị ngay 1 chiếc xe đạp tập để chăm sóc sức khỏe tại nhà nhé!

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *