Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

Đi bộ cầu thang có tác dụng gì ? Đi bộ cầu thang có tác dụng ra sao ?
Sức khỏe

Đi bộ cầu thang có tác dụng gì ? Đi bộ cầu thang có tác dụng ra sao ?

Đi bộ cầu thang có tác dụng gì?  Đi bộ cầu thang đốt cháy nhiều calo hơn. Nó tập trung vào tất cả các cơ bụng, kích thích tất cả các cơ quan ở đó. 

Đi bộ cầu thang có tác dụng gì?  Cho dù bạn muốn giữ dáng hay giảm cân, hoạt động thể chất hàng ngày là điều quan trọng hàng đầu. Những người có lối sống ít vận động và tập thể dục tối thiểu có nguy cơ béo phì, tiểu đường và bệnh tim, cùng các vấn đề sức khỏe khác. Tập thể dục thường xuyên là cần thiết, nhưng rất nhiều người cảm thấy việc lựa chọn một hoạt động và dành thời gian cho việc đó là khó khăn. 

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí  Sports  năm 2019, đi cầu thang bộ là một loại hoạt động thể chất dễ dàng thực hiện mà không cần đào tạo hoặc thiết bị đặc biệt. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đi bộ cầu thang sử dụng gấp 8-10 lần nhu cầu năng lượng của trạng thái nghỉ ngơi, và nên được sử dụng như một sáng kiến ​​sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới. Khi so sánh với chạy và đi bộ, đi bộ cầu thang đốt cháy nhiều calo hơn. Nó tập trung vào tất cả các cơ bụng, kích thích tất cả các cơ quan ở đó, kích hoạt cột sống và giảm nguy cơ chấn thương đầu gối, chân và mắt cá chân. Hơn nữa, leo cầu thang là điều có thể được thực hiện bất kể mùa nào. Vậy đi bộ cầu thang mỗi ngày có lợi ích gì hay không ?

Đi bộ cầu thang có tác dụng gì ? Đi bộ cầu thang có tác dụng ra sao ?

Đi bộ cầu thang có tác dụng như thế nào ?

  1. Đốt cháy nhiều calo hơn chạy bộ : Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ cầu thang được coi là hoạt động thể chất cường độ cao, đốt cháy nhiều calo hơn mỗi phút so với chạy bộ với nhịp độ chậm hơn. Ngoài ra, đi bộ cầu thang tiêu tốn năng lượng gấp 8 đến 9 lần so với ngồi và năng lượng gấp khoảng 7 lần so với đi thang máy. Bạn đốt cháy calo không chỉ trên đường lên mà còn khi đi xuống cầu thang! Người ta ước tính rằng một người trung bình sẽ đốt cháy ít nhất 0,1 calo cho mỗi bước cô ấy leo lên (vì vậy, ít nhất 1 calo cho mỗi 10 bước đi lên) và 0,05 calo cho mỗi bước đi xuống (vì vậy, 1 calo cho mỗi 20 bước trên đường xuống). Có lẽ điều đáng khích lệ hơn nữa đối với những người đang phải vật lộn với tình trạng thừa cân hoặc béo phì thì việc đi bộ cầu thang cũng giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
  2. Giảm nguy cơ đột quỵ : Theo kết quả từ Nghiên cứu Sức khỏe Cựu sinh viên Harvard, với hơn 11.000 nam giới, hoạt động thể chất như đi bộ cầu thang có thể giảm nguy cơ đột quỵ . Ví dụ, ở những người đàn ông cho biết họ leo núi tương đương với ít nhất 20 chuyến bay mỗi tuần, nguy cơ đột quỵ của họ giảm đáng kể trong thời gian dài – và đó là bên cạnh bất kỳ lợi ích nào mà họ có thể có từ các hình thức thường xuyên khác tập thể dục
  3. Cải thiện sức khỏe tim mạch : Nhờ là một hình thức tập thể dục mạnh mẽ, leo cầu thang giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Do đó, nhiều thập kỷ nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục thường xuyên cải thiện sức khỏe tim mạch và có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, giúp kéo dài tuổi thọ lên đến 7 năm
  4. Chống lại lối sống ít vận động : Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lối sống ít vận động quá phổ biến của thế giới công nghệ tiên tiến ngày nay là một yếu tố góp phần chính gây ra đại dịch béo phì toàn cầu. Đi cầu thang bộ bất cứ khi nào có thể là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thoát khỏi lối sống ít vận động đó và thêm nhiều hoạt động thể chất và vận động vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Cầu thang thường ở ngay trước mặt bạn, và vì vậy, bạn chỉ cần đi cầu thang bộ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc đến phòng tập thể dục hoặc đến sân thể thao.
  5. Giảm lượng đường trong máu : Một nghiên cứu năm 2016 đã chứng minh rằng đi bộ lên và xuống cầu thang trong 3 phút từ 60 đến 180 phút sau bữa ăn làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.
  6. Giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng : Khi bạn leo lên, cơ chân của bạn phải liên tục nâng cơ thể lên trước sức kéo của trọng lực. Điều này có nghĩa là cơ bắp của bạn phải ổn định và cân bằng theo từng bước, tăng cường sức mạnh cho tất cả các cơ đang ổn định nhỏ và tập trung vào cốt lõi của bạn.
  7. Tăng dung tích và hiệu quả của phổi : Đi bộ cầu thang khiến bạn thở nhanh hơn bằng cách thúc đẩy nhịp tim nhanh chóng. Điều này sẽ cải thiện VO2 tối đa của bạn — lượng oxy tối đa mà bạn có thể sử dụng khi tập luyện cường độ cao. Một nghiên cứu năm 2005 cho thấy rằng những lần leo cầu thang ngắn năm ngày một tuần trong tám tuần đã cải thiện VO2max 17% ở phụ nữ.
  8. Có thể được thực hiện trong nhà : Vẻ đẹp của cầu thang là chúng có thể được thực hiện bất kể thời tiết! Tìm một bậc thầy về cầu thang, lặp lại các bước ở nhà hoặc tìm lối vào nhà cao tầng. Lưu ý rằng leo 10 bậc cầu thang lỏng lẻo tương đương với việc leo 38 bậc trên mặt đất.

Qua bài viết “Đi bộ cầu thang có tác dụng gì ? Đi bộ cầu thang có tác dụng như thế nào?” thì bạn nên mua máy chạy bộ điện ELIP, máy massage ElipSport để luyện tập tai nhà hiệu quả hơn

Nguồn : https://iniada.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *