Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

Máy tập thể thao

Leo cầu thang có tác dụng gì Lợi ích của leo cầu thang

 Mỗi ngày đi làm tại văn phòng là mỗi ngày tôi vật lộn với hàng chục người để được đi bằng thang máy. Có lẽ tôi không được nhanh chân cho lắm nên việc chen lấn và giành được chỗ trong thang máy là điều không thể. Lựa chọn duy nhất dành cho tôi giờ chỉ còn tự leo bộ đến văn phòng công ty. Thật ra nó cũng không quá tệ lắm nếu bạn biết rõ được lợi ích mà việc cuốc bộ lên cầu thang là gì. Leo cầu thang

Lợi ích của leo cầu thang

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, leo cầu thang có thể giúp cải thiện sức khỏe tốt nhất. Chẳng hạn đối với những người văn phòng luôn phải ngồi làm việc trong thời gian dài, vấn đề tích tụ mỡ thừa sẽ bị đánh bay bởi leo cầu thang.máy chạy bộ tốt

Cơ thể khi leo bộ sẽ phải hoạt động liên tục, quá trình hoạt động này tương tự các bài tập cardio và HIIT tại các phòng gym. Leo thang bộ giúp cải thiện hoạt động của tim, đốt cháy mỡ thừa. Đặc biệt hệ thống tuần hoàn tích cực hoạt động khi thực hiện leo cầu thang, điều này giúp ích cho việc điều hòa huyết áp của bản thân. 

Leo cầu thang bộ đang giúp ích cho tôi kha khá, tinh thần mỗi khi vào làm của tôi đều sảng khoái hơn trước. Đặc biệt các cơ săn chắc đặc biệt là phần bắp đùi. Ban đầu tôi còn khá mệt mỏi khi phải tập leo cầu thang.

Sau một thời gian tập leo, tôi dần thích nghi được với việc này, tốc độ leo bộ ngày càng nhanh hơn. Ngoài ra, sau khi leo xong tôi cũng không cảm thấy quá mệt mỏi như trước. Ngoài những trải nghiệm của bản thân về leo bộ cầu thang, tôi còn được biết thêm nhiều thông tin về lợi ích của leo cầu thang bộ như giảm khả năng bị đột quỵ, giảm đau đầu và ngăn bệnh tiểu đường.

Những lầm tưởng về leo cầu thang

Việc leo cầu thang đúng thật là hoạt động hiệu quả dành cho nhiều người. Tuy nhiên không phải việc leo thang bộ lúc nào cũng tốt. Nhiều người vẫn nghĩ leo thang bộ dành cho tất cả mọi người. Thực tế là bộ môn này chỉ thích hợp cho những người trẻ.

Đối với những người trung niên khoảng 40 trở lên, việc vận động khớp gối sẽ dễ gây đau đớn do thoái hóa khớp diễn ra do tuổi già. Không chỉ môn leo cầu thang mà bất kỳ các môn thể thao nào đòi hỏi vận động chân thường xuyên tạo nên áp lực cho khớp gối đều không được khuyến khích đối với người lớn tuổi. Bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng thay vì đi cầu thang nếu có bất kỳ đau đớn ở khớp gối sau quá trình leo cầu thang. 

Một số thông tin ngoài luồng gây tiêu cực chẳng hạn như thoái hóa khớp gối do leo cầu thang. Sự thật là việc leo cầu thang không gây ra thoái hóa khớp gối. Nhiều người có sẵn bệnh lý đau khớp gối khi thực hiện leo cầu thang sẽ dễ dẫn đến tình trạng đau khớp nghiêm trọng hơn. Bạn nên để ý cơ thể có bất kỳ biểu hiện thoái hóa đau khớp hay không để quyết định tạm dừng leo cầu thang bộ. 

Việc leo cầu thang có tác động tích cực đến sự tuần hoàn máu, điều hòa nhịp tim và đốt cháy mỡ thừa. So với những người vùi đầu vào phòng gym, tại sao chúng ta không thử cách tập thể dục miễn phí – tập leo cầu thang này?

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn: tạp chí làm đẹp

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *