Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

xoa bóp sau khi tập yoga
Sức khỏe

Lợi ích của xoa bóp sau khi tập yoga và trước khi tập

Xoa bóp sau khi tập yoga được nhiều người lựa chọn. Bởi hầu hết ai cũng muốn được nghỉ ngơi thư giãn sau ngày dài tập luyện mệt mỏi. Nhưng không vì thế mà xoa bóp massage trước khi tập lại có hai, mà chúng cũng tạo ra những tác động tích cực lên cơ thể. Cùng đọc để biết nhé.

Lợi ích của xoa bóp trước khi tập yoga

Xoa bóp sau khi tập yoga hay trước khi tập đều mang lại những hiệu quả khác nhau cho cơ thể, dưới đây là lợi ích của xoa bóp trước khi tập yoga:

 • Làm giãn các mô sâu bên trong cơ thể: Liệu pháp xoa bóp, mát-xa có thể phá vỡ các hạn chế của mô liên kết, khuyến khích chuyển động dễ dàng hơn trong cơ thể, cho phép bạn kéo giãn sâu hơn và giữ được các tư thế yoga của mình.
 • Nó có thể làm giảm tình trạng căng cơ gây ra cơn đau có thể kìm hãm bạn trong các động tác yoga. Bởi một cơ thể không đau sẽ hoạt động yoga tốt hơn.
 • Xoa bóp làm giảm các nút thắt và kích hoạt các điểm hạn chế chuyển động. Làm tăng phạm vi chuyển động của bạn, cho phép các khớp chuyển động nhiều hơn, mượt mà hơn từ đó mang đến một buổi yoga tốt hơn.
 • Xoa bóp trước tập yoga cho phép bạn nhận thức được những điểm yếu hoặc sự mất cân bằng của cơ bắp. Từ đó tránh vận động ở như khu vực không khỏe giảm cơ hội gây thương tích cho bản thân trong các tư thế của bạn.  
 • Massage giúp cân bằng và sắp xếp các hệ thống cơ bắp, cải thiện vận động, tăng cường hiệu quả của cơ bắp, giúp tập các bài yoga hiệu quả và nhất quán hơn.

xoa bóp sau khi tập yoga

Massage trước khi tập yoga giúp tăng cường hiệu quả cơ bắp

 • Mát xa làm tăng lưu thông máu và làm ấm cơ bắp. Nó còn khuyến khích hít thở sâu cho phép bạn hòa hợp với cơ thể. Nó làm tăng sự thoải mái, thư giãn loại bỏ tất cả các yếu tố gây căng thẳng và phiền nhiễu bên ngoài. Tinh thần minh mẫn để bắt đầu cho buổi tập yoga.

Lợi ích của xoa bóp sau khi tập yoga

 • Massage giúp loại bỏ axit lactic trong cơ, giúp tăng quá trình sản xuất và lưu thông m.á.u huyết trong cơ thể. Giúp người tập phục hồi cơ thể, giảm đau chóng vánh sau khi tập yoga. Không chỉ thế, việc matxa còn giúp loại bỏ một phần những độc tố có hại đi ra khỏi cơ thể nhanh, sạch hơn sau một buổi tập mệt mỏi, từ đó hiệu quả của tập luyện sẽ đến nhanh chóng hơn.
 • Sau khi tập luyện yoga với những bài tập khó hoặc tập luyện tần suất cao, điển hình là các huấn luyện viên yoga hay gặp vấn đề căng cứng cơ. Việc xoa bóp mát xa có thể giúp giải quyết vấn đề này gọn gàng.
 • Yoga có thể hoạt động như một bước “khởi động” cho quá trình mát-xa, cho phép cơ thể bạn nhận được mức độ mát-xa sâu hơn cùng với phản ứng giảm đau ở những vùng da nhạy cảm.
 • Kéo dài việc giải phóng hormone giúp tăng sự vui thích, hứng khởi, ngược lại làm giảm các hormone gây căng thẳng. Thường thì mọi người sẽ cảm thấy thư giãn và giải phóng sâu hơn trong buổi mát-xa sau khi tập yoga. Đạt đỉnh của sự giải phóng.

xoa bóp sau khi tập yoga

Xoa bóp sau khi tập yoga giúp tăng sự yêu thích tập bộ môn này

 • Cải thiện chất lượng Giấc ngủ. Massage được biết là có tác động tích cực đến chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên với sự kết hợp của massage sau một buổi tập yoga, chất lượng giấc ngủ sẽ tăng thêm.
 • Nó cho phép sự liên tục của không gian tĩnh lặng thiêng liêng được tạo ra trong yoga và kéo dài tác dụng chữa bệnh mà bạn vừa trải nghiệm sau buổi tập.

Bởi vì yoga và massage tác động 2 chiều lẫn nhau, chúng có tác động tích cực đối với cơ thể và tâm trí nên việc kết hợp cả hai sẽ tăng cường các đặc tính của nhau. Và quan trọng nhất là nó để lại cho bạn một lợi ích gấp đôi.

Nên chọn xoa bóp trước hay sau khi tập yoga

Những người tập yoga luôn mong muốn mang lại cho cơ thể của mình sự dẻo dai, sức khỏe tốt nhất. Trên những ưu điểm của massage và yoga, ta có thể nhận thấy chúng có sự bổ sung cho nhau rất nhiều. Chúng phối hợp nhịp nhàng, nâng đỡ nhau trên con đường chinh phục sự tốt nhất dành cho cơ thể.

Trong buổi tập yoga một số sẽ được mát xa mô sâu trước và họ nhận thấy massage làm tăng lượng máu cung cấp cho cơ và làm săn chắc lớp cơ bên ngoài. Chiều dài khi kéo dãn của một số sẽ đạt độ chuẩn nhất. Bên cạnh đó những tư thế giữ lâu trở nên dễ thực hiện hơn. Buổi tập diễn ra trót lót không gặp bất kì chấn thương nào. Mát xa trước tập còn giúp săn chắc nhanh hơn những khu vực nhắm mục tiêu để tập luyện.

xoa bóp sau khi tập yoga

Hãy kết hợp yoga và massage để tạo hiệu quả tốt

Còn xoa bóp sau khi tập yoga giúp giảm dự trữ axit lactic trong cơ thể. Làm dịu các cơn đau, căng cứng trong quá trình tập gây ra. Cơ bắp sau khi tập luyện về nhà sẽ không còn thấy đau mỏi nữa. Những vùng cơ được kéo giãn tối đa, sau khi được xoa bóp sẽ mềm dịu và dễ chịu trở lại.

Bạn có thể chọn massage trước hay sau khi tập yoga cũng được. Bởi chúng đều mang đến cho chúng ta những lợi ích tuyệt vời. Tôi cũng đã tham khảo ý kiến của nhiều chị em đồng nghiệp, và ta được kết quả: Mọi người chọn xoa bóp sau khi tập yoga nhiều hơn. Bởi các chị em hay lười học, vì thế sau bỏ tập 1-2 buổi, khi tập lại sẽ cảm thấy các cơ dễ đau nhức. Không chỉ vậy, còn một lý do nữa mà mọi người chọn massage xoa bóp sau khi tập yoga là để tận hưởng được sự thư giãn đỉnh điểm nhất sau một buổi yoga.

Xoa bóp sau khi tập yoga hay trước đều mang lại những lợi ích tích cực. Bạn có thể kết hợp cả hai hoặc áp dụng một trong hai để tối ưu hiệu quả tập luyện. Đồng thời tạo tiền đề cho sự tăng cường sức khỏe. Ngoài việc xoa bóp bằng tay bạn có thể thể sử dụng ghế massage nếu không có người trợ giúp. Ghế mát xa là thiết bị đã được chuyên gia sức khỏe đánh giá cao và khuyên những người thường bị đau nhức, căng thẳng sử dụng thường xuyên. 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *