Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

Mọc răng khôn đau đầu
Sức khỏe

Mọc răng khôn đau đầu bao lâu thì hết đau? Nên làm gì để hết đau?

Câu hỏi mọc răng khôn đau đầu bao lâu làm có thể dứt điểm cơn đau sẽ được trả lời trong bài viết cũng như cho bạn cách giảm đau và khó chịu ở chúng. Hãy cùng theo dõi để bạn biết cách kiểm soát cơn đau và biết những triệu chứng khác có thể xuất hiện.

Một trong những dấu hiệu đáng chú ý nhất cho thấy bạn cần nhổ răng khôn là cảm giác đau nhức và khó chịu cả ở vị trí răng và khi bạn mở miệng. Những chiếc răng khôn của bạn thường mọc ở độ tuổi từ 17 đến 21, đây là chiếc răng cuối cùng nhú lên trong miệng bạn, Cũng chính vì thế mà không có đủ chỗ cho những chiếc răng này trong hàm hoặc miệng để chúng trồi lên. Thay vì đến thẳng, chúng có thể đi sang một bên, nghiêng hoặc lệch trong hàm, ép lên các răng phía trước.

Mọc răng khôn đau đầu bao lâu thì hết đau?

Bạn có thể biết được răng khôn sắp mọc hay không nếu bạn cảm thấy đau, nghẹt và áp lực xoang, đặc biệt là ở vùng hàm trên. Sự phát triển của răng khôn và sự phát triển của chân răng có thể đẩy vào các xoang nằm ngay phía trên và phía sau. Do áp lực này, nó có thể gây ra đau đầu và đau xoang cho bạn.

Việc mọc lệch do răng khôn cũng có thể gây khó khăn cho việc đóng và mở miệng. Kết quả là bạn có thể bị đau khi nhai hoặc cắn. Một dấu hiệu khác sắp mọc răng khôn là hơi thở có mùi hôi và có mùi vị khó chịu trong miệng.

Vậy còn vấn đề bao lâu thì hết đau đầu cũng như đau răng, chắc có lẽ là khi bạn nhổ bỏ chiếc răng khôn này ra khỏi hàm răng của bạn. Cũng có một số cách làm giảm đi cơn đau của bạn tại nhà nếu bạn chưa thể đi nhổ răng. Chúng sẽ được chia sẻ trong phần sau của bài viết nhé.

Mọc răng khôn đau đầu
Mọc răng khôn đau đầu bao lâu thì hết đau?

Những triệu chứng khác khi bạn mọc răng khôn

1. Đau dai dẳng và bị nhiễm trùng

Một chiếc răng bị va chạm vào chiếc răng khác có thể không đau và bạn thậm chí không nhận ra rằng nó đang hiện diện ở đó. Tuy nhiên khi răng khôn cố gắng nhú ra, phần nướu bên dưới có thể sưng lên và gây đau, bạn có thể cảm nhận lan qua các răng lân cận hoặc khu vực hàm bên đó. Cơn đau này có thể xảy ra trong vài ngày và sau đó biến mất trong vài tuần hoặc vài tháng trước khi chúng quay trở lại. Nhưng thông thường, cơn đau này sẽ tăng dần lên nếu bạn để yên và không điều trị sớm.

Khi đó, khi chiếc răng khôn đã mọc lên một phần, chúng có thể tích tụ thức ăn, mảng bám và các mảnh vụn khác, dẫn đến sưng nướu, sâu răng và nhiễm trùng hay gọi là nhiễm trùng quanh răng. Viêm nướu răng là một bệnh nhiễm trùng trong đó vi khuẩn từ thức ăn, mảng bám và các mảnh vụn khác bị mắc kẹt giữa khoảng trống của răng bị va đập và nướu. Nếu không được điều trị, nhiễm trùng này có thể lây lan về phía cổ họng hoặc vào cổ.

2. Cứng hàm và sưng lợi

Khi răng khôn mọc lên chúng có thể đẩy vào các răng khác của bạn và khiến chúng di chuyển. Điều này có thể gây ra cảm giác khó chịu ở quai hàm của bạn, vì vậy bạn có cảm giác cứng, đau và khó mở. Điều này cũng có thể gây sưng cả nướu ở phía sau miệng hoặc ở một bên hàm.

Nướu đỏ và sưng là do phần mô nướu thừa nằm cạnh răng bị bong ra do răng khôn mọc lên một phần. Như đã đề cập ở trên, nhiễm trùng này gây ra khi các mảnh thức ăn và vi khuẩn bị mắc kẹt trong mô và bị nhiễm trùng và viêm theo thời gian vì rất khó làm sạch. Một số dấu hiệu của bệnh nướu răng và nhiễm trùng bao gồm:

  • Nướu bị mềm và chảy máu.
  • Đau và sưng.
  • Mủ chảy ra từ nướu.
  • Các tuyến bạch huyết dưới hàm trở nên sưng và đau.
  • Khó mở miệng và nuốt.
  • Sốt.
Mọc răng khôn đau đầu
Những triệu chứng khác khi bạn mọc răng khôn

Cách giảm đau khi mọc răng không 

Nếu cơn đau âm ỉ, đau nhói và có vẻ dai dẳng, bạn có thể dùng thuốc giảm đau không kê đơn. Điều này có thể giúp xoa dịu cơn đau và giúp bạn tiếp tục làm việc vào ngày mới. Nhưng giảm đau không phải là giải pháp lâu dài và nếu cơn đau tiếp tục kéo dài nhiều ngày, thì đã đến lúc bạn nên hẹn gặp nha sĩ để xem điều gì đang xảy ra. 

Một điều khác mà bạn có thể thử để tự khắc phục tình trạng này là thường xuyên súc miệng bằng nước ấm và muối. Điều này có thể giúp bạn tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào trong miệng có thể gây nhiễm trùng và cũng sẽ giúp bạn rửa sạch các mảnh thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng của bạn.

Chườm đá là một cách khác mà bạn có thể thử để tự giảm cơn đau khi mọc răng khôn, đặc biệt nếu chúng không có vấn đề gì rõ ràng, chỉ là một chút đau và khó chịu liên quan đến giai đoạn phát triển răng miệng cuối cùng này của bạn. Bạn có thể chỉ chườm chúng thường xuyên lên răng và nướu, điều này sẽ giúp làm tê vùng đó cũng như giảm sưng tấy.

Mọc răng khôn đau đầu
Chườm đá giảm đau

Mọc răng khôn đau đầu là hiện tượng bình thường mà khi những chiếc răng khôn đó mọc không đúng chỗ. Vậy nên ngoài những cách giảm đau tạm thời được gợi ý ở trên bạn vẫn nên liên hệ với bác sĩ nha khoa để được một cách kỹ lưỡng xem xem khi nào bạn có thể nhổ răng khôn đi.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *