Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

Dinh dưỡng khỏe

NGỦ NHIỀU THÌ SẼ TĂNG CÂN CHÓNG MẶT ? Ngủ đủ tám tiếng là tốt cho giấc ngủ ?

Nhiều người trong chúng ta có thể đã vô tình phạm phải những thói quen xấu vào ban đêm khiến chúng ta tăng cân. Bạn có muốn biết cách tránh tăng cân khi ngủ không?

Muốn chăm sóc bản thân tốt nhất và tránh tăng cân không đáng có thì hãy ghi ngay những thói quen ăn đêm khiến bạn phát ngán này nhé.
=>> Xem thêm chủ đề : SỨC KHỎE 

Ngủ đủ tám tiếng là tốt cho giấc ngủ ?

Tất nhiên, chúng ta đã biết rằng ngủ không ngon giấc sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể, bao gồm cả rối loạn hệ thống nội tiết và cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học sử dụng các nghiên cứu theo dõi để phát hiện ra rằng ánh sáng nhân tạo trong khi ngủ thực sự được chiếu xạ. Đóng một vị trí quan trọng
=>> Xem thêm chủ đề : SỨC KHỎE.

Chỉ trong vòng 5-6 năm nữa, chỉ khi chúng ta bị ánh sáng TV, đèn điện làm phiền trong khi ngủ, cân nặng của chúng ta sẽ tăng lên đáng kể, điều này một lần nữa chứng minh rằng giấc ngủ không phải là vấn đề nếu bạn có thể ngủ đủ 8 tiếng. Thực tế, chất lượng giấc ngủ nghĩa là, liệu chúng ta đã đạt đến trạng thái “ngủ sâu” hay chưa có thể quan trọng hơn đến sức khoẻ của chúng ta . 

Tại sao chúng ta nên nhấn mạnh đến việc ngủ?

Ngủ ngon, giảm béo phì sớm và ngủ đủ giấc có thể khiến hiệu quả giảm béo của bạn được nâng cao. Rất nhiều nghiên cứu về khía cạnh này đã được thực hiện trong và ngoài nước, hãy nói về dữ liệu.

Thiếu ngủ ở người lớn sẽ làm tăng khả năng béo phì trong tương lai, thời gian ngủ ngắn ở người lớn có liên quan đến tăng cân. Mặc dù vậy, có một vài thí nghiệm không tìm thấy mối tương quan giữa giấc ngủ và cân nặng. Cứ giảm ngủ 30 phút, nguy cơ béo phì sau một năm sẽ tăng 17%, và nguy cơ kháng insulin tăng 39%.
=>> Xem thêm chủ đề : SỨC KHỎE

  Trong một cuộc khảo sát kéo dài 16 năm với 70.000 người, Petel và các đồng nghiệp của ông phát hiện ra rằng những người ngủ ít hơn 5 giờ mỗi ngày có nhiều hơn 30% những người thừa cân so với những người ngủ bình thường.

Vậy ngủ nhiều có tăng cân không?

Việc ngủ ít sẽ gây tăng cân nhiều nhưng không có nghĩa là ngủ nhiều sẽ không tăng cân.

Việc ngủ quá nhiều trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc tăng cân mất kiểm soát và nó là nguyên nhân gây ra chứng béo phì. Vì thời gian ngủ vượt quá mức cho phép có thể gây rối loạn chức năng trao đổi chất bên trong cơ thể, và sẽ không có thời gian tiêu hao năng lượng dẫn đến việc tăng cân vô tội vạ
=>> Xem thêm chủ đề : SỨC KHỎE.

Một giấc ngủ ngon liên quan với kết quả giảm cân.

  Thứ nhất, thiếu ngủ và ngủ không ngon giấc sẽ khiến cơ thể muốn tích trữ chất béo, khi bước vào giấc ngủ sâu, não bộ sẽ tiết ra nhiều hormone để phân hủy chất béo;

  Thứ hai, người ngủ không ngon giấc sẽ tăng tiết insulin, cơ thể dễ tích mỡ

  Thứ ba, nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người ngủ không đủ giấc có tốc độ trao đổi chất chậm hơn (ở những giai đoạn ngủ khác nhau thì tốc độ trao đổi chất cũng khác nhau. Khi giấc ngủ bước vào giai đoạn chuyển động mắt nhanh thì tốc độ trao đổi chất sẽ đạt cao nhất. Nếu bạn ngủ ít hơn thì giấc ngủ khi chuyển động nhanh của mắt sẽ giảm, khiến bạn ăn quá nhiều, ăn những thứ không nên ăn và ăn không đúng bữa. Đây là lý do tại sao muốn giảm cân thành công thì bạn phải ngủ một giấc thật ngon. 

Thứ tư, bạn cũng có thể luyện tập tại nhà bằng máy chạy bộ điện để có thể rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng hơn.

  Thứ năm, ngủ đủ giấc giúp cho quá trình trao đổi chất Cơ thể chúng ta luôn trao đổi chất nhưng trong những khoảng thời gian khác nhau thì phương thức trao đổi chất trong cơ thể cũng khác nhau, con người chủ yếu thực hiện quá trình loại bỏ rác thải ra khỏi cơ thể vào ban đêm, đặc biệt là gần sáng sớm. Rất quan trọng đối với cơ thể con người. Cơ thể con người kiểm tra tất cả các cơ quan cơ thể và xương trong khi ngủ. Nếu cơ thể không bình thường, cơ thể sẽ tự động điều tiết trong khi ngủ, ngủ đủ giấc cũng sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Vì vậy, đảm bảo ngủ đủ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.
=>> Xem thêm chủ đề : SỨC KHỎE.

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *