Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

Dinh dưỡng khỏe

Nguyên nhân tại sao ngực không phát triển khiến chị em đau đầu

Bạn rất tự ti về vòng một của mình, vậy bạn đã biết tại sao ngực không phát triển không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm nguyên nhân và cách giải quyết giúp bạn nhé! Sẽ giúp bạn tự tin hơn và không còn tự tin nửa.

Sự phát triển của ngực xảy ra trong tuổi dậy thì và thường trùng với ngày bắt đầu hành kinh. Đây là một phần phát triển bình thường của phụ nữ và trẻ em gái và đóng một vai trò quan trọng trong hình ảnh cơ thể. Phụ nữ có xu hướng lo lắng và lo lắng về kích thước ngực của họ. Một số cô gái nghĩ rằng ngực của họ nhỏ hơn trong khi những người khác lại e ngại về kích thước lớn hơn của mình. Sự phát triển của ngực được kích hoạt bởi sự tiết ra hormone estrogen vào cậu nhỏ. Với sự phát triển của bầu ngực, các ống dẫn sữa cũng mở rộng. Nói chung, sự phát triển của ngực tiếp tục trong 5 đến 6 năm kể từ khi dậy thì. Nó cũng có thể thay đổi kích thước do nhiều nguyên nhân như tăng cân và mang thai. Sự phát triển của ngực phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dinh dưỡng và di truyền. Hãy cùng di tìm nguyên nhân tại sao ngực không phát triển nhé!

Sự phát triển của ngực sẽ bị trì hoãn nếu chế độ ăn uống của bạn kém. Các hormone cần thiết cho sự phát triển thích hợp của cơ thể sẽ không được tiết ra nếu cơ thể bị thiếu dinh dưỡng. Sự phát triển của vú sẽ bị chậm lại nếu bạn thiếu cân hoặc thiếu vitamin và khoáng chất. Chế độ ăn uống lành mạnh hơn sẽ giúp cơ thể phát triển bình thường.

tại sao ngực không phát triển
tại sao ngực không phát triển

Tại sao ngực không phát triển

Sự phát triển của ngực thường ngừng phát triển ở độ tuổi 17 hoặc 18. Nó cũng phụ thuộc vào cấu tạo gen của bạn. Gen quyết định kích thước của bộ ngực và thời gian nó ngừng phát triển. Ngực của bạn cũng có thể ngừng phát triển do sự dao động của nồng độ hormone. Sự dao động của hormone có thể khiến ngực bạn phát triển sau tuổi 18. Mang thai là một yếu tố khác có thể khiến ngực phát triển. Sự phát triển của vú ngừng và thu nhỏ lại sau khi cho con bú. Kích thước ngực tăng tạm thời khi bạn uống thuốc tránh thai và nó trở lại kích thước bình thường và sự phát triển sẽ dừng lại khi bạn ngừng sử dụng.

Bất kỳ sự gia tăng nhanh chóng nào về kích thước của vòng 1 đều có thể chỉ ra một tình trạng tiềm ẩn như khối u hoặc sự mất cân bằng nội tiết tố. Nó cũng có thể gây ra các vấn đề về thể chất như đau lưng.

tại sao ngực không phát triển
Nguyên nhân khiến ngực không phát triển

Một số yếu tố ảnh hưởng đến kích thước ngực của bạn

Lịch sử gia đình

Cũng giống như gen của bạn giúp quy định màu tóc và màu da, chiều cao của bạn và một loạt các đặc điểm khác, chúng cũng có một số tác động đến kích thước ngực của bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn được đảm bảo là cúp C nếu những người khác trong gia đình trực hệ của bạn, nhưng chắc chắn bạn sẽ có nhiều khả năng hơn một người đến từ một gia đình có tiền sử cúp A.

Cân nặng của bạn

Ngực là một bộ phận giải phẫu phức tạp, được tạo thành từ mô nâng đỡ hoặc mô liên kết, các tuyến và ống dẫn sữa và mô mỡ. Bạn có bao nhiêu trong mỗi loại khăn giấy là duy nhất cho bạn. Một số người có nhiều mô nâng đỡ hơn mỡ và ngược lại. Nếu ngực của bạn có nồng độ mô mỡ cao hơn, bạn có thể thấy sự khác biệt về kích thước vòng một khi tăng hoặc giảm cân.

Thói quen luyện tập của bạn

Nếu bạn bắt đầu nâng ngực gần đây và nhận thấy bộ ngực của mình có vẻ hơi nhão, điều đó có thể liên quan. Thực hiện các bài tập ngực có thể tăng cường sức mạnh cho cơ ngực, bốn cơ chính nằm sau mô ngực của bạn và tạo điều kiện cho việc thở sâu và cử động cánh tay.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

Kinh nguyệt của bạn

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể mang lại những thay đổi khá rõ rệt đối với kích thước, kết cấu và hình dạng vú của bạn. Trong nửa đầu của chu kỳ, cơ thể bạn sản xuất estrogen, một loại hormone giúp rụng trứng và kích thích các ống dẫn sữa trong vú. Nhưng trong nửa sau của chu kỳ (khi bạn gần đến kỳ kinh nguyệt), progesterone kích thích sự hình thành các tuyến sữa, nguyên nhân được cho là gây sưng. 

Điều này có thể khiến bạn tự hỏi tại sao bộ ngực của bạn đột nhiên to ra. Khi bạn đang trong kỳ kinh nguyệt, ngực của bạn cũng có thể cảm thấy hơi u hơn bình thường, nhưng đây không phải là nguyên nhân đáng lo ngại.

tại sao ngực không phát triển
Tập luyện giúp phát triển vòng 1

Bài viết trên chúng tôi đã khái quát được lý do tại sao ngực không phát triển và cách kiểm soát một số thứ liên quan đến nó. Có rất nhiều nguyên do khiến cho ngực không phát triển nhưng nắm được các yếu tố thì ngực của bạn sẽ được cải thiện thôi.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *