Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

Niêm mạc tử cung mỏng ăn gì
Dinh dưỡng khỏe

Niêm mạc tử cung mỏng ăn gì? Nguyên nhân của Niêm mạc tử cung mỏng

 

Có rất nhiều chị em lo lắng về tình trạng niêm mạc tử cung mỏng quá phổ biến hiện nay. Nếu lỡ may gặp phải tình trạng này thì nên làm gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân dẫn bị niêm mạc tử cung mỏng và nếu bị niêm mạc tử cung mỏng nên ăn gì.
Xem thêm các chủ đề về sức khỏe

Niêm mạc tử cung mỏng ăn gì?

Niêm mạc tử cung mỏng ăn gì

Trong điều trị nội khoa đối với niêm mạc tử cung mỏng thường sử dụng liều lượng lớn estrogen, aspirin, vitamin E, … và sử dụng lâu dài các loại thuốc này sẽ có ảnh hưởng nhất định đến cơ thể. Vì thế chúng ta cần ăn những thực phẩm để bổ sung việc uống những loại thuốc đó.

Thực phẩm giàu estrogen

Vì niêm mạc tử cung mỏng do không đủ estrogen, nên ăn nhiều thực phẩm bổ sung estrogen.

Những thực phẩm này chủ yếu bao gồm sữa ong chúa tươi, hạt lanh, ngũ cốc, hạt hướng dương, hạt mè, hành tây, bơ đậu phộng,… Xem thêm các chủ đề về  sức khỏe

Thực phẩm giàu selen và kẽm cũng có tác dụng đặc biệt trong việc cân bằng estrogen. Các loại rau có chứa selen bao gồm ví chăn cừu, tỏi, nấm đông cô, cà chua, bí ngô, v.v .; thực phẩm chứa kẽm bao gồm hàu, cá thu, lươn, tảo bẹ, đậu, vừng, óc chó, v.v. .

Phụ nữ muốn tăng cường estrogen nên ăn nhiều thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng trên để cân bằng lượng estrogen hiệu quả.

Đậu nành

Nếu niêm mạc tử cung mỏng do không đủ hoàng thể, tốt nhất bạn nên ăn nhiều thực phẩm như đậu nành. Loại thực phẩm này có thể giúp cơ thể phụ nữ sản xuất nhiều progesterone hơn, có lợi cho việc làm dày niêm mạc tử cung.

Chẳng hạn như các dạng đậu nành khác nhau và các sản phẩm của chúng, chẳng hạn như sữa đậu nành, đậu hũ, đậu hũ khô, bột đậu nành, đồ uống từ bột đậu nành, đậu nành chiên, đậu nành luộc, tempeh, mì đậu, yuba và Natto Nhật Bản.

Thực phẩm giàu protein

Niêm mạc tử cung mỏng ăn gì

Phụ nữ mắc chứng niêm mạc tử cung mỏng cũng có thể ăn nhiều thực phẩm giàu protein như thịt cừu, thịt gà xương đen, thịt gà, trứng gà,… , tăng cường lượng dinh dưỡng, cải thiện mạc tử cung, tăng độ dày mạc tử cung cũng có tác dụng. Nên ăn ít dầu mỡ vì thức ăn nhiều dầu mỡ dễ gây ứ trệ.

Xem thêm các chủ đề về sức khỏe

Ốc, trai, cua, rùa lột nên ăn nguội và nên ăn ít. Rau gồm cải , mồng tơi, dưa leo, mùng tơi, rau dền, cà tím, hẹ trắng, mướp, bầu sáp, măng, củ sen . , Không ăn sống.

Tuy nhiên, trái cây sấy khô không phải là thứ cấm kỵ và có thể tiêu thụ bất cứ lúc nào. Những người khí huyết không đủ thì có tác dụng bổ khí dưỡng huyết tốt hơn, quả óc chó làm ấm dương, táo tàu, long nhãn bổ khí dưỡng huyết.

Nguyên nhân của Niêm mạc tử cung mỏng

Nguyên nhân của niêm mạc tử cung mỏng được chia thành yếu tố toàn thân và yếu tố cơ địa. Yếu tố toàn thân bao gồm rối loạn nội tiết , chẳng hạn như lượng estrogen thấp, không đủ progesterone, rối loạn rụng trứng và thiếu hụt hormone tăng trưởng; các yếu tố tại chỗ chủ yếu là tổn thương mạc tử cung. Những lý do cụ thể dẫn đến niêm mạc tử cung mỏng như sau:

Rối loạn nội tiết nặng

Mạc tử cung là lớp tạo nên thành bên trong tử cung của động vật có vú, nó phản ứng với cả estrogen và progesterone, và có thể thay đổi đáng kể theo chu kỳ kinh nguyệt . Estrogen có thể gây phì đại tử cung, và progesterone có thể gây ra những thay đổi sớm đặc biệt trong mạc tử cung, hoặc thay đổi bản chất của mạc tử cung, để nó có khả năng sản xuất decidua. Do đó, nếu hệ thống nội tiết của phụ nữ bị mất cân bằng nghiêm trọng sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể gây rối loạn sự thay đổi theo chu kỳ của mạc tử cung, dẫn đến niêm mạc tử cung mỏng.

Phá thai

Lớp đáy của mạc tử cung là yếu tố hỗ trợ tái tạo quan trọng sau khi lớp chức năng của mạc tử cung bong ra, tuy nhiên, nếu chị em nạo phá thai nhiều lần hoặc nạo hút thai quá nặng sẽ dễ làm lớp đáy của mạc tử cung bị tổn thương, giảm chức năng tái tạo hoặc không thể tái tạo. , Dẫn đến niêm mạc tử cung quá mỏng.

Xem thêm các chủ đề về sức khỏe

Dị tật tử cung

Dị dạng tử cung cũng là một nguyên nhân dẫn đến niêm mạc tử cung mỏng nhưng lâu nay vẫn bị bỏ qua. Trên lâm sàng, tử cung của một số bệnh nhân không còn hình quả lê ngược, thậm chí dài ra, niêm mạc tử cung mỏng do dị tật bẩm sinh nói chung rất khó điều trị trên lâm sàng.

 

Chắc hẳn chị em phụ nữ đã hiểu rõ hơn về chứng niêm mạc tử cung mỏng sau bài viết này. Nếu gặp tình trạng này thì chúng ta nên liên hệ bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như cách giải quyết nhé!

Nguồn: https://iniada.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *