Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

các giai đoạn của bệnh parkinson
Sức khỏe

Phòng ngừa bệnh Parkinson bằng những cách nào hiệu quả?

Phòng ngừa bệnh Parkinson rất quan trọng trong hoạt động sống của chúng ta. Bởi đây là “sát thủ thứ 3” đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người trung niên và cao tuổi. Bệnh Parkinson chỉ đứng sau khối u và các bệnh tim mạch, mạch máu não.

Triệu chứng đầu tiên của bệnh Parkinson thường là run một chi hoặc vận động vụng về. Thường gặp nhất là run tay, ảnh hưởng đến chi đối diện và khiến cuộc sống không thể tự chăm sóc bản thân. Để bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh, hãy thực hiện những cách sau đây.

Duy trì một lối sống lành mạnh

Chế độ sống lành mạnh và phát hiện bệnh sớm là hai yếu tố quan trọng nhất. Bệnh Parkinson là một bệnh thoái hóa của hệ thần kinh trung ương ảnh hưởng chủ yếu đến vận động. Bệnh lý này có một quá trình mãn tính, nguyên nhân không rõ. Và nó là một thành phần di truyền quan trọng.

bệnh parkinson sống được bao lâu
Duy trì một lối sống lành mạnh.

Do những đặc điểm này, hiện nay rất khó xác định những nguyên tắc nào phải tuân theo để tránh mắc bệnh Parkinson. Bệnh Parkinson là một bệnh thoái hóa thần kinh ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và làm tổn thương các tế bào thần kinh dopaminergic trong lớp nền.

Để phòng ngừa bệnh Parkinson, điều quan trọng là phải duy trì một lối sống lành mạnh. Khái niệm này liên quan đến hai khái niệm trước (ăn kiêng và tập thể dục) và tránh các hành vi có hại cho sức khỏe.

Uống rượu bia thường xuyên có thể là một yếu tố nguy cơ quan trọng đối với sự phát triển của bệnh Parkinson. Do đó, để ngăn ngừa căn bệnh này, cần tránh ăn quá nhiều chất. Tương tự, có một cuộc sống năng động cả về thể chất và tâm lý là cách phòng chống bệnh Parkinson. Có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự phát triển của bệnh Parkinson.

Thực phẩm bảo vệ phòng tránh bệnh Parkinson

Một trong những yếu tố quan trọng đã được phát hiện trong sự phát triển của bệnh Parkinson là quá trình stress oxy hóa của tế bào. Căng thẳng oxy hóa là một hoạt động bình thường được thực hiện bởi tất cả các tế bào trong cơ thể con người. Nó có thể dẫn đến sự phát triển cơ thể con người.

Tuy nhiên, một số thay đổi hoặc dư thừa nhất định trong các quá trình này có thể dẫn đến tăng chết tế bào. Và tăng khả năng phát triển bệnh Parkinson.
Cách phòng ngừa bệnh Parkinson là ăn một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa tự nhiên. Việc này có thể ngăn ngừa những thay đổi trong stress oxy hóa. Vì vậy nó có thể là một chiến lược hiệu quả để phòng ngừa bệnh Parkinson.

trị đau bao tử cấp tốc
Thực phẩm bảo vệ phòng tránh bệnh Parkinson.

Các loại thực phẩm có thể phòng ngừa bệnh Parkinson

Trà xanh: Nghiên cứu cho thấy polyphenol trong trà xanh có thể bảo vệ tế bào thần kinh dopamine (tế bào thần kinh bị ảnh hưởng trong bệnh Parkinson). Vì vậy ăn polyphenol trong trà xanh có thể ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh này.

Thực phẩm giàu vitamin E: Vitamin E là chất có khả năng chống oxy hóa lớn nhất. Vì vậy những thực phẩm này có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật. Chất béo thực vật, hạt hướng dương, quả phỉ và hạnh nhân là những thực phẩm giàu vitamin E.

Thực phẩm giàu vitamin C: Giống như vitamin E, nó cũng có khả năng chống oxy hóa cao. Cam, chanh hoặc các loại trái cây họ cam quýt khác có thể bảo vệ sự phát triển của não bộ và phòng bệnh Parkinson.

Ginkgo biloba: Đây là một loại thảo dược đặc biệt có lợi cho não vì nó giúp tăng cường lưu thông máu. Tăng tuần hoàn làm tăng sản xuất tế bào nên có thể ngăn chặn quá trình thoái hóa tế bào thần kinh.

Tập thể dục thường xuyên

tập đạp xe có tác dụng gì
Tập thể dục thường xuyên.

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp phòng ngừa bệnh Parkinson theo hai cách khác nhau. Một mặt, tập thể dục có thể cải thiện sức khỏe, do đó giảm nguy cơ mắc các bệnh hoặc rối loạn liên quan đến Parkinson.

Sự xuất hiện của căn bệnh này có thể do nhiều nguyên nhân và nguồn gốc khác nhau. Nhưng chỉ cần chúng ta tăng cường sức khỏe, chúng ta có thể ngăn chặn sự xuất hiện của nhiều loại bệnh khác nhau trong đó có bệnh Parkinson.

Mặt khác, tập thể dục thường xuyên có thể là một thành phần đặc biệt quan trọng khi bảo vệ các triệu chứng chính của bệnh này.
Bản thân việc tập thể dục đòi hỏi phải vận động liên tục. Do đó, nếu tập thể dục nhiều hơn, chúng ta sẽ cải thiện các bộ phận cơ thể khác nhau và các vùng não kiểm soát chuyển động.

Đây là những vùng não bị ảnh hưởng chủ yếu bởi bệnh Parkinson. Vì vậy chúng ta càng có nhiều hoạt động trên nhóm tế bào thần kinh đó, chúng càng ít có khả năng bị thoái hóa.

Uống cà phê phòng ngừa bệnh Parkinson

Uống cà phê ngừa bệnh Parkinson.

Cà phê là chất gây tranh cãi về sự phát triển của bệnh Parkinson và các bệnh thoái hóa thần kinh khác. Đối với bệnh Parkinson, việc sản xuất không đủ các tế bào thần kinh dopaminergic đã được xác định là yếu tố nội sinh chính. Giải thích sự xuất hiện của các triệu chứng của bệnh.

Cà phê kích thích sản xuất chất này dopamine. Đó là lý do tại sao chúng được cho là chất bảo vệ thần kinh. Những người uống từ 1 đến 4 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm 47% nguy cơ phát triển bệnh Parkinson. Và uống 5 cốc mỗi ngày có thể giảm 60%.

Phòng ngừa bệnh Parkinson là một việc không hề dễ dàng. Vì những triệu chứng của bệnh ban đầu rất khó phát hiện. Do đó, để có thể hạn chế mắc bệnh thì bạn nên rèn luyện sức khỏe và ăn uống lành mạnh.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *