Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

Giáo dục

Quốc phục tiếng Anh là gì ? Các loại quốc phục (trang phục truyền thống) của các nước châu Á

Quốc phục là gì? Quốc phục tiếng Anh là gì? Quốc phục hay còn gọi là trang phục truyền thống của một quốc gia được gọi với ý nghĩa trân quý thái độ tôn trọng, gắn với những gì thiêng liêng. Ở một số nơi trên thế giới, quốc phục là quốc phục không chính thức, chỉ được mặc trong các dịp lễ, nhưng ở một số quốc gia, trang phục truyền thống là bắt buộc. Chúng ta có thể học gì về một quốc gia từ trang phục của quốc gia đó? Câu chuyện đằng sau nó là gì? Thái độ của mọi người đối với nó như thế nào và nó đại diện cho nhân dân của đất nước một cách chính xác (hoặc cách khác) như thế nào? Trang phục dân tộc mà bạn đã nghiên cứu muốn truyền tải thông điệp gì về một quốc gia đến người dân và thế giới rộng lớn hơn?
=>>Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Quốc phục tiếng Anh là gì?

Quốc phục tiếng Anh là national costume, national clothes, national dress

Các loại quốc phục (trang phục truyền thống) của các nước châu Á

Lục địa Châu Á bao gồm một nền văn hóa, truyền thống và phong tục đa dạng. Châu Á được biết đến với những bộ quốc phục độc đáo và đẳng cấp. Trang phục truyền thống thực sự là một nét đẹp văn hóa của mỗi quốc gia.Xem thêm website về chủ đề giáo dục

AO DAI – Việt Nam

Áo dài được coi là quốc phục Việt Nam phổ biến và được công nhận rộng rãi nhất. Nó chủ yếu được mặc bởi phụ nữ. Đàn ông mặc nó trong những dịp đặc biệt như đám cưới và đám tang. Áo dài là áo dài xẻ tà hai bên, khoác ngoài quần lụa.
=>>Xem thêm website về chủ đề giáo dục

HANFU – Trung Quốc và Hồng Kông

Trang phục truyền thống có thể thấy ở Trung Quốc và Hồng Kông ngày nay bao gồm qipao hoặc sườn xám dành cho phụ nữ và hanfu, nam hoặc nữ có thể mặc. Qipao / sườn xám là trang phục phổ biến gắn liền với quần áo Trung Quốc. Nó có thể dài hoặc ngắn và có cổ áo cao. Hanfu là một chiếc áo choàng tương tự như kimono của Nhật Bản. Giày vải đế bệt nam nữ đều mang được.

KIMONO – Nhật Bản

Mặc dù Nhật Bản là một quốc gia châu Á được phương Tây hóa cao, nhưng người dân của họ vẫn có xu hướng mặc trang phục truyền thống hơn. Nó là một chiếc áo choàng dài, hình chữ t, dài đến mắt cá chân. Tay áo dài và buông thõng. Nhìn tổng thể của áo rất duyên dáng và thanh lịch. Quần áo được mặc bởi cả nam và nữ bao gồm áo choàng kimono, quần ống rộng được gọi là hakama, áo khoác lụa được gọi là haori, áo khoác ngoài hoặc michiyuki và một số loại dép. Phụ nữ sẽ được nhìn thấy với quần áo có hoa văn và màu sáng hơn nam giới.

=>>Xem thêm website về chủ đề giáo dục

HANBOK – Hàn Quốc

Trang phục truyền thống của Hàn Quốc dành cho nam và nữ giống nhau, nó được gọi là Hanbok. Cả hai đều mặc áo cánh rộng thùng thình gọi là chigori. Dưới cùng là váy rộng thùng thình dành cho phụ nữ và quần ống rộng được gọi là paji cho nam giới. Darumagi là áo choàng tương tự như kimono và được mặc cho những dịp đặc biệt. Gat-chogori là những chiếc áo khoác lụa lót lông thỏ dành cho thời tiết lạnh.

CHUT THÁI – Thái Lan

Nó có thể được mặc bởi nam giới, phụ nữ và trẻ em. Chut thai cho phụ nữ thường bao gồm pha nùng hoặc chong kraben, áo bào, sabai. Phụ nữ miền Bắc và Đông Bắc có thể mặc sinh thay cho pha nùng và chong chóng với áo cánh hoặc khăn tắm.

=>>Xem thêm website về chủ đề giáo dục

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *