Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

sữa chua không đường trị mụn
Dinh dưỡng khỏe

Sữa chua không đường trị mụn có thật sự đúng hay là không?

Bạn muốn biết được sữa chua không trị mụn có tốt và hiệu quả hay không? Vậy bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới, chúng sẽ cho bạn biết nguyên nhân vì sao mụn thường xuyên xuất hiện trên da mặt bạn và trong sữa chua có những gì khiến chúng được sử dụng trị mụn.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mặt bạn xuất hiện mụn như mụn đầu trắng, mụn đầu đen và mụn mủ. Chúng cũng có rất nhiều cách để trị khỏi, nhưng có một cách cực đơn giản mà vẫn mang lại hiệu quả cho bạn chính là sữa chua không đường. Hãy cùng tìm hiểu xem vì sao chúng được nhiều người sử dụng như vậy nhé.

Nguyên nhân gây ra mụn

Một điều bạn có thể chắc chắn rằng chế độ ăn uống không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra mụn. 

 • Sản xuất dầu quá mức.
 • Sự tích tụ của các tế bào da chết trên bề mặt da.
 • Một loại vi khuẩn được gọi là p. acnes (hoặc c.acnes).
 • Phản ứng viêm/miễn dịch với sự hiện diện của vi khuẩn.

Lượng dầu mà các tuyến dầu của chúng ta sản xuất phần lớn được quyết định bởi di truyền và nội tiết tố của chúng ta. Điều này có thể dẫn đến da và tóc ‘nhờn’ nhưng bản thân nó không gây ra mụn.

Tuy nhiên, khi có sự tích tụ của các tế bào da chết trên bề mặt da, dầu này sẽ bị giữ lại trong nang lông (thường được gọi là lỗ chân lông). Với các mụn đầu trắng xuất hiện như một vết sưng nhỏ có màu da trên da. Trong trường hợp mụn mụn đầu đen, các tế bào da chết và bã nhờn không được che đậy và tiếp xúc với oxy, gây ra sự tắc nghẽn oxy hóa và xuất hiện màu nâu/đen trên da.

Vi khuẩn p-acnes sống trong lỗ chân lông và ăn dầu do các tuyến dầu tiết ra. Khi có quá nhiều dầu, vi khuẩn sẽ điên cuồng kiếm ăn khiến chúng sinh sôi nhanh chóng. Sự gia tăng vi khuẩn p-acnes gây ra tình trạng viêm, có thể nhìn thấy trên bề mặt da dưới dạng mụn đỏ sần. Các tế bào bạch cầu được gửi đến để “chiến đấu” với vi khuẩn, dẫn đến sự gia tăng mủ trong lỗ chân lông và xuất hiện mụn mủ.

sữa chua không đường trị mụn
Nguyên nhân gây ra mụn

Một số nguyên nhân khác

Mặc dù chỉ có bốn nguyên nhân trực tiếp gây ra mụn trứng cá, nhưng nghiên cứu cho thấy một số yếu tố khác có thể góp phần vào tình trạng da, bao gồm:

 • Da bị tổn thương.
 • Thay đổi độ pH trên da.
 • Ứng suất oxy hóa do gốc tự do gây ra.
 • Ăn kiêng.

Chúng có thể ảnh hưởng đến mụn trứng cá bằng cách ảnh hưởng đến một hoặc nhiều điều sau:

 • Nội tiết tố.
 • Sản xuất dầu.
 • Vi khuẩn.
 • Viêm.

Về cách chế độ ăn uống của chúng ta có thể gây ra mụn trứng cá, điều này chủ yếu là do thực phẩm chúng ta ăn ảnh hưởng đến nội tiết tố của chúng ta như thế nào.

Sữa chua không đường trị mụn

Sữa chua được làm từ sữa và chúng vẫn chưa được phát hiện là nguyên nhân gây mụn. Trên thực tế, một số loại sữa chua thậm chí có thể giúp cải thiện mụn trứng cá. Những loại sữa chua này có chứa men vi sinh có thể điều trị sự phát triển quá mức của vi khuẩn trong ruột non.

sữa chua không đường trị mụn
Sữa chua không đường trị mụn

Một số nghiên cứu cho rằng có mối liên hệ giữa tình trạng viêm da và hệ vi sinh vật đường ruột. Điều này có nghĩa là chúng có số lượng vi khuẩn phát triển quá mức gấp mười lần so với mức được coi là bình thường. Nhìn chung, về lý thuyết những đồ uống sữa chua chứa probiotic có thể cải thiện sự xuất hiện của mụn trứng cá trên mặt của bạn. Chính vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà nghiên cứu với các cách trị mụn bằng sữa chua nhé.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. máy chạy bộ điện
 2. máy chạy bộ
 3. may chay bo
 4. ghế massage
 5. xe đạp tập thể dục

Vậy là câu hỏi sữa chua không đường trị mụn có hiệu quả hay không đã được giải đáp rồi đấy. Việc bạn cần làm ngay bây giờ là xem xem có những cách nào để sử dụng chúng trong vấn đề mụn của bạn một cách hiệu quả và an toàn nhất nhé. Chúc các sớm thành công và có được làn da như ý mình mong muốn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *