Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

Dinh dưỡng khỏe

Trẻ uống thuốc hạ sốt bị nôn có nên uống lại? Cách giúp trẻ tránh nôn sau khi uống thuốc

Trẻ uống thuốc hạ sốt bị nôn có nên uống lại ?

=>> Xem thêm chủ đề : Sức khỏe

 

Sốt là một bệnh rất phổ biến ở trẻ em, trung bình mỗi trẻ bị sốt từ 2-3 lần trong năm. Vào mùa đông lạnh giá, nhiệt độ biến động ngày đêm, cúm mùa đông chực chờ cơ hội, xung quanh trẻ có quá nhiều yếu tố bất trắc khiến trẻ dễ bị cảm, sốt. Vì vậy, việc gia đình phải chuẩn bị sẵn thuốc hạ sốt cho trẻ để phòng trường hợp bất trắc. Nhưng đôi khi, việc trẻ em thường không thích ứng được thuốc và nhiều khi có chứng “sợ thuốc”.  Dấu hiệu nôn khi bị uống thuốc ở trẻ xảy ra khá thường xuyên, và việc trẻ uống thuốc hạ sốt bị nôn có nên uống lại hay không ?  Tại sao nên làm vậy ? – Đó là những vấn đề mà đại đa số các bậc phụ huynh đều khá là quan tâm, đặc biệt là sức khỏe con trẻ. 

=>> Xem thêm chủ đề : Sức khỏe

Thuốc hạ sốt phổ biến ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh

Nói chung, khi nhiệt độ ở nách vượt quá 38,2 độ hoặc nếu có biểu hiện khó chịu rõ ràng do sốt và suy nhược, bạn nên dùng thuốc hạ sốt. Nên sử dụng ibuprofen (ví dụ như Merrill Lynch) hoặc acetaminophen (ví dụ: Tylenol) để hạ nhiệt kịp thời. Cả hai đều là những thành phần hạ sốt được sử dụng rộng rãi nhất được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị và sử dụng trong nhi khoa. Chúng có thể an toàn, hiệu quả và nhanh chóng Hạ sốt và bớt khó chịu cho bé.

=>> Xem thêm chủ đề : Sức khỏe

Có nên uống lại thuốc hạ sốt khi trẻ bị nôn hay không ?

Theo khuyến cáo của chuyên gia, nếu trong trường hợp trẻ nôn trong vòng 20 phút sau khi uống acetaminophen và hầu hết các loại kháng sinh khác thì cần cho con uống lại vì thuốc có thể không được giữ lại trong cơ thể.

Nếu trẻ bị nôn trớ sau khi uống acetaminophen trong vòng 20 phút thì chúng ta nên cho trẻ uống thuốc lại. Khi trẻ bị nôn, cần đảm bảo để bé không bị mất nước. 

Cách giúp trẻ tránh nôn sau khi uống thuốc

Thông thường, trẻ em thường không uống thuốc vì nó có vị đắng. Để trẻ chịu uống thuốc, bạn nên thử một số cách sau:
=>> Xem thêm chủ đề : Sức khỏe

– Thuốc không kê đơn: chọn các loại thuốc dạng lỏng như siro, thuốc dạng viên ngậm có thể tan ngay trong miệng, mùi ngọt, dễ uống. Tránh dạng viên nén vì trẻ có thể bị hóc.

– Thuốc cần kê đơn: thử trao đổi với bác sĩ về tần suất dùng thuốc. Trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi uống thuốc một lần/một ngày thay vì ba hoặc bốn lần/một ngày.

– Có thể nghiền nát thuốc và trộn với siro trái cây  hoặc  các thực phẩm có vị ngọt và cho trẻ uống, cách này vì không phải loại thuốc nào cũng có thể được.

– Nếu trẻ bị nôn sau khi uống thuốc, bạn cũng thể sử dụng thuốc đặt hậu môn đặc biệt là nhóm thuốc acetaminophen (thuốc giảm đau, hạ sốt)

=>> Xem thêm chủ đề : Sức khỏe

Ngoài ra, để cải thiện cũng như duy trì tình trạng sức khỏe, bạn nên kết hợp tập luyện thể dục hằng ngày để có kết quả tốt hơn. Hãy tham khảo qua sản phẩm máy chạy bộ Elipsport của chúng tôi để có thêm nhiều lựa chọn nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *