Máy chạy bộ Long An

Hướng dẫn tập thể thao với máy chạy bộ tại Long An

Dinh dưỡng khỏe

Trồng chuối yoga

Trồng chuối yoga là một tư thế của chuỗi thăng bằng cánh tay đòi hỏi sự tham gia của cơ thể vật chất và tinh thần. Trong khi thực hiện Tư thế trồng cây chuối trong yoga đòi hỏi một nền của cánh tay và vai phải vững, có khả năng nâng hông lên, nhận thức về hơi thở, sức mạnh cơ cốt lõi, tuy nhiên, phần quan trọng nhất của thực hành này là thoát khỏi nỗi sợ bị ngã. Vì đây là một tư thế giữ thăng bằng, nó đòi hỏi sự tập trung và tập trung cao độ vào ánh nhìn hoặc nhịp thở và hơi thở.
=>> Xem thêm chủ đề Sức khỏe

Các bước thực tư thế trồng chuối trong Yoga như sau:

Bước 1

Thực hiện(Tư thế chó quay mặt xuống) bằng đầu ngón tay cách tường một hoặc hai inch, hai tay rộng bằng vai. Nếu vai của bạn bị căng, hãy xoay nhẹ các ngón tay trỏ của bạn ra ngoài; nếu không thì sắp xếp chúng song song với nhau. Nếu bạn không thoải mái với tư thế này, bạn không đơn độc. Để sẵn sàng cho bản thân và đảm bảo an toàn cho sự đảo ngược này, hãy cố định bả vai của bạn dựa vào thân sau và kéo chúng về phía xương cụt. Sau đó, xoay cánh tay trên của bạn ra ngoài, để giữ cho bả vai rộng và ôm cánh tay ngoài của bạn vào trong. Cuối cùng dang rộng lòng bàn tay và ấn mạnh hai đầu ngón trỏ xuống sàn.
=>> Xem thêm chủ đề Sức khỏe

Bước 2

hãy uốn cong một đầu gối và bước chân vào gần tường hơn (chúng ta sẽ nói đó là chân trái), nhưng giữ cho chân còn lại (tức là phải) mở rộng qua gót chân. Sau đó, thực hiện một vài bước thực hành trước khi cố gắng phóng người lộn ngược. Quét chân phải của bạn qua một vòng cung rộng về phía tường và đá chân trái của bạn khỏi sàn, ngay lập tức đẩy qua gót chân để duỗi thẳng đầu gối trái. Khi cả hai chân chạm đất, hãy tập cơ bụng sâu để giúp nâng hông qua vai. Nhảy lên xuống như vậy vài lần, mỗi lần đẩy khỏi sàn cao hơn một chút. Thở ra sâu mỗi khi bạn nhảy lò cò.

Bước 3

Nhảy lên và xuống như thế này có thể là tất cả những gì bạn có thể quản lý lúc này. Thường xuyên thực hành các tư thế tăng cường sức mạnh. Cuối cùng thì bạn sẽ có thể bắt kịp tư thế. Lúc đầu, gót chân của bạn có thể đâm vào tường, nhưng sau khi luyện tập nhiều hơn, bạn sẽ có thể xoay gót chân nhẹ nhàng lên tường.

=>> Xem thêm chủ đề Sức khỏe

Bước 4

Nếu nách và háng của bạn chật, lưng dưới của bạn có thể cong sâu. Để kéo dài vùng này, hãy kéo xương sườn trước vào thân, vươn xương cụt về phía gót chân và trượt gót cao hơn lên tường. Siết hai chân bên ngoài vào nhau và cuộn đùi vào trong. Treo đầu từ một vị trí giữa hai bả vai và nhìn ra giữa phòng.

Bước 5

Giữ nguyên tư thế từ 10 đến 15 giây, hít thở sâu, dần dần làm việc theo cách của bạn tối đa 1 phút. Khi bạn cúi xuống, hãy đảm bảo không bị lún vào vai. Giữ cho bả vai của bạn nâng lên và rộng ra, đồng thời hạ một chân xuống mỗi lần, mỗi lần thở ra. Đứng trong tư thế Uttanasana trong 30 giây đến 1 phút

=>> Xem thêm chủ đề Sức khỏe

Trồng cây chuối có tác dụng gì?

  • Giúp tăng cường sức mạnh ở vai, cánh tay và lõi của bạn, để giữ cho cột sống của bạn ổn định đồng thời tạo ra sự linh hoạt hơn. 
  • Như một sự đảo ngược, nó đưa máu lên đầu bạn, vừa có thể tiếp thêm sinh lực vừa giúp bạn bình tĩnh hơn
  • Cải thiện cảm giác thăng bằng.

Lưu ý: Tư thế trồng cây chuối trong yoga

  • Phân bổ đều trọng lượng từ lòng bàn tay ngoài vào lòng bàn tay trong của bạn bằng cách ấn đều vào các gò ở gốc của mỗi ngón tay.
    =>> Xem thêm chủ đề Sức khỏe
  • Tránh khum bàn tay để không bị đè nén không cần thiết vào cổ tay ngoài của bạn. Giữ cho cánh tay trên của bạn săn chắc và khuỷu tay thẳng để tránh bị xô và mất ổn định. 
  • Vươn người lên mạnh mẽ qua bàn chân, cẳng chân và xương cụt đồng thời tác động vào trọng tâm để bạn không bị dồn vào phần lưng thấp, tạo ra “lưng quả chuối” và chèn ép vào cột sống dưới.
  • Thực hiện cho đến khi bạn có thể thoải mái khi bị lộn ngược, khi tập luyện mà không có tường, hãy bắt đầu bằng cách đưa chân thứ hai không cao hơn song song với sàn – nó sẽ hoạt động như một mỏ neo và ngăn bạn rơi vào tình trạng gập lưng.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *